คลิปว่อนครูโรงเรียนดัง กล้อนผมนร. จนโดนทัวร์ลงยับ ล่าสุดยอมขอโทษแล้ว

กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในโซเชียล เมื่อเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น 3 ได้เผยคลิปเด็กนักเรียนโดนครูกล้อนผมจนเห็นหนังศีรษะ กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเกิดขึ้นที่โรงเรียนดังในจังหวัดนครราชสีมา

โดยทางเพจเผยว่า… เปิดเทอมใหม่กับปัญหาเดิมๆ ที่มีทุกปี ทรงผมกับการตัดของครู น้องๆเรียกร้องสิทธิ ทางโรงเรียนต่างๆ ก็สื่อสารประชาสัมพันธ์กฎระเบียบและทำความเข้าใจในกฎกระทรวง ทั้งตัวน้องๆ และครูอาจารย์โรงเรียนด้วย มันไม่สมควรโดนเลยค่ะ แล้วนักเรียนจะแก้ทรงยังไงแล้วเสียความมั่นใจในตัวเองอีก ครูทำแบบนี้ไปเพื่ออะไรคะ โรงเรียนย่านหลังเดอะมอลล์โคราช

ซึ่งเรื่องดังกล่าวก็ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก มองว่าการกระทำของครูนั้นเกินไปหรือเปล่า โดยบางส่วนก็ได้เผยถึงระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ในเรื่องของทรงผมเด็กนักเรียน ซึ่งถือเป็นการคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ โดยในกฎระบุไว้ว่า นักเรียนชายจะไว้ผมสั้นหรือยาวก็ได้ กรณีไว้ผมยาวด้านข้าง ด้านหลังต้องยาวไม่เลยตีนผม ด้านหน้าและกลางศีรษะให้เป็นไปตามความเหมาะสมและมีความเรียบร้อย

ล่าสุดทาง นายพิษณุ คุณชื่น ผู้อำนวยการโรงเรียนดังโคราช ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นดังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนได้เรียกครูที่อยู่ในคลิป และนักเรียนชายที่โดนกล้อนผมทุกคนมาสอบถามเรื่องราว ซึ่งครูคนดังกล่าวได้ยอมรับผิด และกล่าวขอโทษนักเรียนทุกคน และตนก็ได้ทำบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรว่ากล่าวตักเตือนครูคนดังกล่าวด้วยเช่นกัน พร้อมกันนี้ตนก็ได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นไปให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมาให้รับทราบแล้ว

อีกทั้งครูคนดังกล่าวทำหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเป็นครูพละศึกษา ก็มีความตั้งใจอยากให้นักเรียนมีความเรียบร้อย และอยู่ในระเบียบวินัยก็เลยได้กระทำการดังกล่าวลงไป ซึ่งครูได้ตัดกล้อนผมนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่มีผมยาวประมาณ 10 ราย และก็ได้ยอมรับผิด พร้อมกับรับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ในวันจันทร์นี้ได้เชิญผู้ปกครองของนักเรียนที่ถูกกล้อนผมมาที่โรงเรียนเพื่อจะได้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น และจะให้ครูได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองของเด็กอีกครั้ง ผมได้สั่งกำชับไปยังที่ประชุมครูในโรงเรียนแล้วให้ระมัดระวังในเรื่องของการพูดคุย และการทำโทษนักเรียน โดยให้ปฏิบัติตนตามระเบียบที่ทางกระทรวงศึกษาธิการได้วางเอาไว้อย่างเคร่งครัด ผอ.โรงเรียนดังโคราชระบุ

ที่มา: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *