ครูปิ๊งไอเดียเจ๋ง ฉีกกฎแห่งการฟ้องครู ถ้าอยากฟ้องแต่ต้องเขียนคำร้องมา

ถือได้ว่าเป็นช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดเทอมเรียนที่น้องๆ หนูๆ ได้ไปเรียนที่โรงเรียนกันอย่างจริงจัง หลังจากต้องเรียนออนไลน์กันท่ามกลาง CV-19 แน่นอนว่าต้องปรับตัวกันยกใหญ่ โดยเฉพาะหนูๆ น้องๆ ตัวเล็กๆ ชั้นอนุบาลถึงประถมต้น ที่ต้องเข้าสังคม ซึ่งแน่นอนว่ามีเรื่องให้เจ้าหนูเรียนรู้กันอีกเยอะ และที่หนีไม่พ้นก็คือการมีปัญหากัน

ซึ่งที่ผ่านมาครูหลายๆ คนอาจจะต้องได้ยินเสียง คุณครูค้าบบบ คุณครูขาา ในทุกๆ วัน และต้องหาวิธีมาสร้างความสมานฉันท์ให้เจ้าพวกตัวเล็กกันบ่อยๆ บางครั้งก็ทำเอาคุณครูหนักใจ เพราะแต่ละวันมีเด็กๆ มีเรื่องมาฟ้องกันเยอะเหลือเกิน แต่ด้วยความเป็นครู ยังไงก็ต้องช่วยเหลือนักเรียนให้ถึงที่สุด

ล่าสุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ข้าวแช่ เมืองเพชร ซึ่งเป็นคุณครูคนหนึ่งของโรงเรียนเทศบาล 1 บ้านชะอำ – ชะอำวิทยาคาร ได้เผยแพร่ภาพนวัตกรรมใหม่ในการจัดการปัญหาการฟ้องของหนูๆ โดยการตั้งโต๊ะเพื่อทำจุดเขียนคำร้องมันซะเลย พร้อมเขียนแคปชั่นว่า…

ฉีกกฎการฟ้องครู ช่วยให้ครูเบาหูขึ้น นวัตกรรม ฟ้องได้ต้องเขียนเป็น ครูสอนให้อ่าน ให้เขียนแสนจะยาก แต่พออัดอั้นอยากฟ้อง ก็ไปตามเพื่อนมาช่วยสะกด ป.2/1 เผยแพร่ได้ไม่หวงค่าเผื่อคุณครูเจอปัญหาเดียวกัน

โดยในสมุดร้องทุกข์นั้น ครูได้เขียนรายละเอียดไว้อย่างชัดเจนว่าต้องกรอกอะไรบ้าง เช่น วัน เดือน ปี ที่เกิดเหตุ เรื่องที่จะฟ้อง ลงชื่อผู้ฟ้อง และไต่สวน สรุป แก้ไข งานนี้ก็ได้ใจโซเชียลไปเต็ม ๆ แถมเอ็นดูเหล่าหนูน้อยที่ตั้งใจเขียนข้อความร้องทุกข์กันเต็มที่

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ที่มา: ข้าวแช่ เมืองเพชร

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *