งบหลักร้อย แต่ความฟินหลักล้าน เปิดภาพสุดฟิน นั่งรถไฟลาว

จากกรณีได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเพจชื่อ TripTH ทริปไทยแลนด์ ได้เผยภาพพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… รถไฟลาว นั่งไปเที่ยววังเวียง หลวงพระบาง คือดีงาม สะดวกมาก เงียบ นั่งสบาย วิวสวยเลยจ้า ดาวนั่งจาก เวียงจันทน์–หลวงพระบาง ใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมง 50 นาที ค่ารถไฟ 198,000 กีบ

แนะนำจองล่วงหน้า ยังไม่มีแบบจองออนไลน์นะคะ ถ้าซื้อผ่านเอเจ้นรับจอง 715 บาท (ชั้น 2)เบอร์รับจองตั๋วรถไฟ 0924644781 ลาวเปิดให้เที่ยวแล้วน๊า นั่งสบายๆ ชมวิวสวยๆ ตลอดทาง ปัจจุบันเปิดบริการรับส่งผู้โดยสารในฝั่งลาวแล้ว 6 สถานี ได้แก่ บ่อเต็น เมืองไซ หลวงพระบาง วังเวียง โพนโฮง และนครหลวงเวียงจันทน์

ขบวนล้านช้าง รถไฟ ลาว-จีน ระยะเวลาเดินทางยาวสุดคือ 4 ชั่วโมง 20 นาทีจากเวียงจันทน์ถึงบ่อเต็น หากเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนบุคคลหรือรถโดยสารแล้วต้องใช้เวลาเดินทางมากกว่า 13 ชั่วโมงบนระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร

นอกจากความสวยความสะอาดใหม่ของรถไฟแล้ว เรื่องวิวระหว่างการเดินทางคือดีมาก สุดยอดมาก วิ่งภูเขา ธรรมชาติเขียวๆ พร้อมให้ไปเที่ยวกันแล้ว เพราะว่าตอนนี้ลาวเขาเปิดให้ไปเที่ยวได้แล้วจ้า

เป็นบรรยากาศที่ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบประเทศลาว อยากจะไปเยือนกันเลยทีเดียวค่ะ ชมวิวสวยๆในระยะเวลาที่น้อยลง แถมยังสะดวกสบายอีกด้วย

ที่มา: TripTH ทริปไทยแลนด์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *