ทำไมใจดำจัง เด็ก 5 ขวบ ร้องไห้ช่วยแม่ หลังถูกเก๋งห้าวขับปาด เด็กยังรู้ผู้ใหญ่ทำไม่ถูก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อน จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กเอาไว้ว่า Peemai W.Petch ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพจากกล้องหน้ารถจับภาพรถกระบะสีขาว ขับมาที่หน้ารถแล้วลงมาว่าด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ แม้ว่าสาวขับรถเก๋งจะยกมือไหว้ขอโทษ ก็ยังถูกด่าว่า ขอโทษพ่-มึงสิ ขณะที่ภรรยาของคนขับกระบะที่นั่งมาด้วย ก็ยังเปิดกระจกมาต่อว่า บอกว่าขับรถยี่ห้อดี แต่ทำไมขับรถแบบนี้

โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2565 สาวเจ้าของรถเก๋ง ภายในซอยเสนา น.ส.ปีใหม่ บอกว่า… ตนและลูกสาวขับรถยนต์ออกจากบ้านเพื่อไปซื้ออาหาร ภายในซอยเสนา ขับออกจากปากซอยก็มีรถกระบะขับตามหลังมา ตนขับแบบชะลอ เพราะในซอยมีแอ่งน้ำ จากฝนที่ตก และยอมรับว่ามีบางจังหวะขับเบรกกะทันหัน ทำให้รถกระบะที่ตามหลังมา ไม่พอใจบีบแตรตลอด

พอถึงที่เกิดเหตุ ตนตัดสินใจเบี่ยงซ้ายจอดข้างทางเพื่อให้รถกระบะไปก่อน แต่ปรากฏว่ารถกระบะลงมาว่าตนด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพมาก โดยตนเปิดกระจกไปยกมือไหว้ขอโทษเพราะอยากให้เรื่องมันจบ แต่ชายดังกล่าวยังว่าตนด้วยคำไม่สุภาพ ว่าแบบชุดใหญ่ ตนพยายามจะอธิบาย และบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆ คือสองสามีภรรยาก็เห็นตนมากับบุตรสาวสองคน แต่ใช้คำว่าที่แรง จนบุตรสาวตนวัย 5 ขวบ ช่วยปกป้อง บอกว่า…

แม่หนูไม่ได้ตั้งใจจริงๆ ค่ะ ทำไมใจดำจัง ทำแบบนี้กับแม่หนูได้ไง แล้วร้องไห้ ตนจึงต้องเอาบุตรสาวเข้ามาสวมกอด แล้วบอกเขาว่าแม่ไม่เป็นไร ล่าสุดจิตใจบุตรสาวก็ดีขึ้น กินเล่นอะไรได้ปกติ แต่ยังมีการพูดถึงเรื่องนี้อยู่ จะพูดทำนองบ่นว่าทำไมลุงเขาพูดจาไม่สุภาพ ถ้าโตหนูจะไม่ทำแบบนี้ ส่วนตนก็ตกใจกับเหตุการณ์นี้ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น

อยากให้คนที่ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังเรื่องนี้ ล่าสุด คุณปีใหม่ได้สอบถามความรู้สึกของบุตรสาววัย 5 ขวบที่เจอกับกระบะ แล้วพยายามช่วยพูดปกป้องแม่ขณะถูกชายขับกระบะเดินมาว่าด้วยคำพูดที่ไม่สุภาพ คุณปีใหม่ได้อัดคลิปวีดีโอส่งมาให้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เพื่อให้สื่อออกไปว่าตอนนี้น้องชมพู

มีจิตใจที่ดีขึ้นแล้ว ในคลิปน้องชมพูเปิดใจว่า ชมพูรู้สึกโกรธโมโหเค้าแต่ชมพูก็รักแม่ เป็นห่วงแม่ตอนนี้ยังรู้สึกไม่หายโกรธ และจะจำเรื่องนี้ไปตลอดกาลเลย โดยแม่น้องชมพูยังได้บอกกับน้องชมพูว่าไม่ต้องโกรธหรือโมโห แม่สอนว่าใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น เพราะฉะนั้นตอนนี้อยากให้ชมพู หายโกรธ น้องชมพูก็บอกว่า โอเคค่ะ

ชมคลิป…

ที่มา: Peemai W.Petch, AMARINT

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *