หนุ่มไลฟ์ขอความช่วยเหลือ นาทีพาครอบครัว ปีนหลังคาหนีน้ำป่า มาไม่ทันตั้งตัว

วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 จากกรณี นายอิทธิฤทธิ์ อายุ 27 ปี ซึ่งไลฟ์สดเฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือ ขณะที่ตัวเอง เมีย และสุนัขคู่ใจ ปีนหนีน้ำป่าขึ้นหลังคาบ้าน โดยน้ำป่าไหลแรงมาก กระแทกบ้านจนสั่นสะเทือน กลัวว่าบ้านจะพัง อีกทั้งบ้านของตัวเองอยู่ท้ายหมู่บ้าน เกรงว่าความช่วยเหลือจะมาช้า

จึงต้องไลฟ์สดแจ้งพิกัดตัวเอง เพื่อให้ความช่วยเหลือมาถึงเร็วขึ้น เหตุเกิดที่หมู่บ้านงิ้วงาม ต.แม่ตีบ อ.งาว จ.ลำปาง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอิทธิฤทธิ์ บอกว่า ตนเองเป็นชาว จ.แพร่ มาทำงานกรีดยางที่ใน อ.งาว เช่าบ้านหลังนี้อยู่เดือนละ 800 บาท ไม่ใช่คนในพื้นที่จึงไม่เคยทราบมาก่อนว่าบ้านหลังดังกล่าวจะเป็นทางผ่านของน้ำ

เมื่อช่วงเช้าประมาณตี 5 กว่า ขณะกำลังนอนหลับ ได้ยินเสียงคล้ายสุนัขตะกุย เมื่อตื่นมาดูก็พบว่าน้ำกำลังไหลเข้าท่วมบ้านอย่างรวดเร็ว ตอนแรกจะว่ายน้ำข้ามไป แต่ภรรยาว่ายน้ำไม่เป็น ไม่ถึงสองนาทีน้ำก็เพิ่มระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ตนเองจึงพาภรรยาและสุนัขอีกสองตัวหนีน้ำขึ้นไปอยู่บนหลังคา แต่ระดับน้ำก็สูงขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบมิดหลังคา จึงตัดสินใจไลฟ์สดขอความช่วยเหลือ กระทั่งน้ำเริ่มลดลง ชาวบ้านได้เข้ามาช่วยเหลือตนเองกับภรรยาก่อน ส่วนสุนัขอีก 2 ตัว รอน้ำลดอีกนิด ก็จะว่ายน้ำไปเอาลงมาจากหลังคา

ชมคลิป…

ที่มา: ตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง, เชียงใหม่นิวส์, ช่อง 3

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *