จากกรณีประเด็นอันร้อนแรงของวงการสงฆ์ไทย หลังจาก ภายหลังจากที่หมอปลา หรือนายจีระพันธ์ เพชรขาว พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ และฝ่ายปกครอง บุกเข้าตรวจสอบ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 พรรษา พระเกจิชื่อดัง ที่อาศัยอยู่ในที่พักสงฆ์ พื้นที่บ้านดงสว่าง ต.โคกนาโก จ.ยโสธร
โดยคณะ หมอปลา กล่าวหาว่า หลวงปู่แสง มีพฤติกรรมถูกตัวสีกา พร้อมเปิดคลิปหลักฐาน ระหว่างที่ลูกศิษย์ขึ้นไปหาผู้ถูกกล่าวหา ที่มีการโน้มตัวเข้ามาลูบศีรษะ และยื่นมือคล้ายจับแก้ม จนกลายเป็นภาพข่าวโด่งดัง
จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นการรวมหัวกันของลูกศิษย์ที่หาผลประโยชน์จาก หลวงปู่แสงญาณวโร เพราะขณะนี้พระเกจิดังมีอาการหลงลืม ประกอบกับอายุที่มากเกือบ 100 ปี
ดังนั้นจึงทำอะไรไปจะไม่รู้ตัว และในโลกโซเชียล ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้เผยคลิประบุว่า มันเกินไปไหมคำพูดของนักข่าว ทำไมเราร้องไห้ สงสารหลวงปู่ saveหลวงปู่แสง ในมือหลวงปู่มีการให้วัตถุมงคลกับสื่อที่มารุมถาม
ชมคลิป…
ที่มา: nicha_wanwisa