เชื่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านแห่ตักน้ำภูหงอนไก่ นำมาดื่ม ทาตัวแล้ว รักษาได้ทุกโรค

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. 2565 ณ.ที่บริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ที่ภูหงอนไก่ ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีชาวบ้านทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยชราจำนวนมาก ต่างพากันนำเอาขวดน้ำพลาสติก และภาชนะ ต่างๆ มาตักเอาน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เพื่อที่จะนำเอาน้ำศักดิ์สิทธิ์กลับไปที่บ้านของตนเอง

เนื่องจากชาวบ้านเชื่อว่า บ่อน้ำแห่งนี้เป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หากผู้ใดมีความคิดและนำเอาน้ำศักดิ์สิทธิ์ไปดื่มและนำเอาน้ำมาทาตามตัวแล้วจะทำให้หายจากอาการไข้ และอาการต่างๆได้ทุกอย่าง ทำให้บ่อน้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก ส่งผลให้มีชาวบ้านจากหมู่บ้านที่อยู่ใกล้เคียงและชาวศรีสะเกษจำนวนมากที่ทราบข่าว พากันมาตักเอาน้ำไปไว้ดื่มและทาบริเวณที่ตามแขนขากันอย่างต่อเนื่อง

โดยบ่อน้ำแห่งนี้มีความกว้างประมาณ 2 เมตร ยาวประมาณ 2.50 เมตร น้ำในบ่อใสสะอาดมาก และรอบบ่อน้ำมีการทำแนวกั้นเอาไว้เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด ซึ่งรอบบริเวณบ่อน้ำเป็นป่ารกทึบมีต้นไม้ใหญ่จำนวนมาก ทำให้มีน้ำไหลลงมาที่บ่อน้ำแห่งนี้ตลอดปี

น้ำไม่เคยแห้งขอดแต่อย่างใด และคาดว่า เนื่องจากมีต้นไม้บนภูหงอนไก่จำนวนมาก อาจจะมีต้นสมุนไพรต่างๆ ไหลลงมาตามสายน้ำลงมารวมอยู่ที่บ่อน้ำแห่งนี้ ทำให้เมื่อนำเอาน้ำไปดื่มกินทาตัวแล้ว อาจจะทำให้รักษาอาการไข้ได้

นายศรีสวัสดิ์ โสราชบน อายุ 63 ปี ชาว ต.รุง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า… ก่อนหน้านี้ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ดังมาก ใครมาเอาน้ำไปดื่มกินทาตัวจะหายจากอาการไม่สบาย ตนมาตักเอาน้ำได้ 1 ขวดใหญ่ ก็จะนำเอาไปผสมในโอ่งน้ำขนาดใหญ่ที่บ้าน

เพื่อให้ครอบครัวได้ดื่มกินเวลาดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์เข้าไปแล้วก็จะหายไม่สบาย ซึ่งก็หายบ้าง บางทีก็ไม่หาย ตนดื่มน้ำศักดิ์สิทธิ์เข้าไปแล้วก็หายจากอาการ ตนและชาวบ้านทุกคนจึงมีความคิดว่าบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้รักษาได้ทุกอาการ อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล โปรดใช่วิจาณญาณในการรับชม

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *