วิวาห์ล่ม เจ้าสาวมึนตึ๊บ เรียกค่าสินสอด 99,999 แม่เจ้าบ่าวบอกมีให้แค่ 10,000 เด้อ

วันที่ 7 พ.ค. 2565 เมื่อเวลา 17.00 น. เฟสบุ๊กชื่อ นิวยอร์ก นันณพัทรศาฯ ได้แชร์คลิปวีดีโอ เหตุการณ์ที่ญาติเจ้าบ่าวและเจ้าสาว มีปากเสียงกันเรื่องสินสอด จนมีการทะเลาะวิวาทกัน โดยมีข้อความว่า ฝากเตือนทุกคนและฝากแชร์ระวังบุคคลในภาพด้วยนะคะ อยากให้คนจังหวัดเลยได้เห็นละไม่ควรเอาครอบครัวนี้ไปทำพันธุ์ วันที่ 6 ธันวาคม 2564 น้าเราและผู้ชายในภาพที่เป็นฝ่ายเจ้าบ่าว ได้ทำการคบหากันมาได้1เดือน และได้มีการหารือหมั้นกันไว้ตกลงค่าสินาอด 99,999 บาทไทย และทอง 2 บาท

เวลาผ่านไปหลายเดือนได้ทำการหาวันที่จะทำการแต่ง ได้วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ก่อนจะมีการเริ่มการเตรียมงาน ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้ทำการเตรียมของ ซื้อของไว้ให้แขกทานและพวก สุราต่างๆได้มีการ กางเต้นลงโต๊ะลงถังน้ำแข็งเตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว

พอใกล้ถึงวันงาน ให้ฝ่ายชายไปอยู่บ้านก่อนจะพบกับฝ่ายหญิง แต่พอถึงวันจริงๆ ทุกคน คนในครอบครัวทุกคนในหมู่บ้านได้มาทำการช่วยเหลือทำอาหารต่างๆ พอถึงวันที่ 6 พฤษภาคม2565 เวลา 07:30 แขกเริ่มมาในงานเยอะพอสมควร เพราะคนในครอบครัวเป็นคนที่ผู้หลักผู้ใหญ่รู้จักเยอะ ได้ทำการเชิญแขกมา

ซึ่งเจ้าสาวได้ทำการไปแต่งหน้าแต่งตัว กลับมาเวลา 7 โมงเช้า เพื่อรอเข้าพิธี พอเวลาเข้าได้ 9 โมง ซึ่งเป็นเวลาแห่ของขบวนแต่ไร้การมาของฝ่ายเจ้าบ่าว ทางเราได้ทำการโทรตาม แชทตามให้รีบมา แขกทยอยกลับเพราะรอฝ่ายเจ้าบ่าว ซึ่งเวลา 11 นาฬิกา ยังไม่มีการติดต่อกลับมา

เวลา เที่ยง จะบ่ายโมง ฝ่ายเจ้าบ่าวได้ทำการเดินทางมาในพิธี ซึ่งในพิธี จะเริ่ม 9 โมงแต่ฝ่ายชายไร้กาลเวลามา ซึ่งฝ่ายชายมา มีแค่พ่อ และย่าของฝ่ายชายที่มา ซึ่งแม่ และคนอื่นๆ ของฝ่ายชายที่จะตามมามีการตามมาทีหลัง พอถึงพิธีจะเข้าประตูเงินประตูทอง ซึ่งซองที่จะให้คนถือ ไร้ซึ่งเงิน และเป็นซองเปล่า ทีนี้ไม่มีเงินผ่านประตู ได้ทำการไปนั่งคุยกับฝ่ายพ่อ

ละได้เริ่มการคุย ว่า ค่าดองได้ครึ่งหนึ่ง ของที่ตกลง จนทำให้ญาติฝ่ายหญิง เริ่มไม่พอใจ จนแม่ฝ่ายชายมา ได้ทำการเดินมาแบบหน้าด้านหาขอแก้ตัวไปเรื่อยซึ่งทางเราเห็นแม่ฝ่ายชายมา ทางเราก็โล่งใจที่มา ถึงจะช้า แต่พอเข้าไปคุยที่จะเอาเงินวาง สรุปแม่ฝ่ายชายได้ทำการพูดขึ้น มีให้แค่ 10,000 บาทเด้อ

ผู้ใหญ่ในพิธี เดินออกมาทำการพูดคุยทำไมถึงได้ แค่ 10,000 ทั้งที่ ตกลง 99,999 บาท ทางแม่ฝ่ายชายได้ทำการตอแหลแถไปเรื่อยว่า ไม่มีการบอกก่อนว่าวันงานวันไหน ซึ่งมันขัดกับเวลาที่ผ่านมาว่าวันไหนทางเราก็แจ้งให้ทราบ ลูกชายเขาก็ควรแจ้งแล้ว แต่แม่และของฝ่ายชายบอกไม่รู้เรื่อง ซึ่งมันขัดกับเวลาที่ผ่านมา แม่ฝ่ายหญิงได้เตือนตลอดว่างานวันที่6 นะ ซึ่งคุยกับไม่ลงตัว ตัวเจ้าบ่าวอารมณ์เสีย เดินขึ้นรถเพื่อจะกลับบ้านเจ้าบ่าวเดินไปรอที่รถ

แต่ผู้คนเป็นแม่ แหกปาก ปากหมาเก่งจัดพูดอยู่มั่นใจว่าฝ่ายตัวเองถูก แล้วเหมือนว่าฝ่ายลุงเราได้มีการทำการพูดไป ซึ่งคำที่พูดไปมันไม่เข้าหูฝ่ายชาย ละทีนี้เขาได้มีการได้กระโดดถีบลุงของเรา ซึ่งทางเราก็ได้ทำการ ต่อสู้คืนเพราะ มาทำพวกเราก่อน หลังจากแยกออกได้ ก็ด่ากันไปเรื่อยอีคนเป็นแม่ก็ไม่ยอม ก็สู้ทางเราได้มีการปกป้องต่อสู้

ทางครอบครัวเราเสียเงินไปกับการจัดงาน 100,000++ บาท ทำให้ทางเราเสียหายไม่น้อย เรื่องการจัดงานแล้วไม่มีการได้เงินส่วนของค่าดอง เราไม่คิดเลยนะ ว่างันนี้จะเกิดขึ้นกับครอบครัวเรา เจ้าบ่าวหนี หาข้ออ้างว่ามีปัญหามาแล้ว สรุปไม่มีเงินค่าดองมาเลย แม่ผู้ชายก็พูดอยู่อยากให้ลูกแต่งงานมีครอบครัวเพราะกลัวลูกแก่ไปไม่มีใครดูแล แต่ขัดกลับกันเป็นคนตกลงจะหมั้น แต่ไร้ความหมาย

วันนี้เลย ครอบครัวเราคนรู้จักเยอะเราเสียทั้งเงินเสียทั้งน้ำตาเสียทั้งหน้าเสียทั้งความรู้สึก ที่พลาดให้กับครอบครัวหมาๆแบบนี้ เราเห็นแต่ข่าวเจ้าบ่าวหนี ไม่มางาน ไม่มีเงินแต่งแต่จัดงาน หนีหายไป ละวันนี้ก็มาถึงเกิดกับครอบครัวของเรา ถือว่าครั้งนี้จะเป็นบทเรียนที่จะจำไปจนวันตาย กรุณาไม่มีเงินค่าดองอย่าสาระแนหาไปหมั้นใครกรุณาช่วยติดต่อมาจ่ายค่าเสียหายด้วยนะคะ ถ้าไม่มีการติดต่อมาจ่ายค่าเสียหายทางเราจะทำการฟ้อง

ล่าสุดเฟสบุ๊กชื่อ นิวยอร์ก นันณพัทรศาฯ ได้เผยว่า… ไม่ต้องไปสงสารเจ้าสาวแล้วนะคะ อีลูกธรพี หนีจากบ้านไปอยู่กับฝ่ายชายเมื่อเช้าบอกไปทำงานสรุปคือหนีไปทำพาสปอร์ตไปอยู่ญี่ปุ่นทิ้งค่างานไว้ให้แม่กูจ่าย พ่อกับแม่กูต้องได้ความยุติธรรมและเงินที่จ่ายค่าของจัดงานให้พวกมึง

ที่มา: นิวยอร์ก นันณพัทรศาฯ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *