ทำงานบริษัท 8 ปี ไม่มีเงินเก็บ มาขายของที่บ้าน 4 เดือน เก็บเงินได้เป็นแสน

การที่คนเรามีนิสัยในการเก็บออมนั้น เป็นเรื่องที่ต้องบอกเลยว่าสำคัญเอามากๆ หลายคนที่มีรายได้เยอะ แต่ว่าไม่รู้จักแบ่งเก็บออมแบ่งใช้ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาอาจจะลำบากต้องไปกู้ หยิบยืมเงินได้ แต่ถ้าใครที่มีนิสัยในการเก็บออม รู้จักแบ่งเก็บแบ่งใช้ จะมีความมั่งคั่งในการเงินได้

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก Goy Nisachon ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ออมเงิน จากชีวิตที่ทำงานบริษัท 8 ปีไม่เคยมีเงินเก็บ แต่พอมาขายของชำที่บ้าน หันมาเก็บออมเงิน ผลที่ได้ถึงกับตกใจ ออมได้เยอะขนาดนี้เลย โดยได้โพสต์ระบุว่า…

ก่อนอื่นเลยขอบคุณกลุ่มนี้มากๆ นะคะ เล่าก่อนว่าเราทำงานบริษัทมา8ปีไม่เคยมีเงินเก็บ ความจริงอาจจะเป็นเพราะไม่มีความคิดจะออมเลย ตอนนี้กลับมาขายของชำที่บ้านแฟน (เราหารายได้อื่นๆเสริมด้วยค่ะ) 6 เดือนแรกก็ไม่เคยเก็บเงินจนมาเจอกลุ่มนี้มีเพื่อนๆพี่ๆ เป็นแรงบันดาลใจ ลองชวนแฟนเก็บดู

จากวันแรก 1/12/64 ถึง 8/4/65 เราไม่เคยคิดว่าจะเก็บได้เยอะขนาดนี้ค่ะ (สำหรับเราเยอะมากๆ แหะๆ เพราะไม่เคยเก็บได้เลย) ปล.ความจริงว่าจะเปิดสิ้นปี… แต่มีเหตุต้องใช้เงินถ้าไม่มีถังออมนี้เราคงได้เปลี่ยนสินทรัพย์เป็นเงินแทน คนอื่นทำได้เราต้องทำได้ไม่มากก็น้อยดีกว่าไม่เริ่มนะคะ ขอส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ความคิดเห็นชาวเน็ต…

ที่มา: Goy Nisachon

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *