แม่เล่าทั้งน้ำตา ลูกพิการติดเตียง บ้านยากจน ต้องเอาของเซ่นที่ศาลมากินประทังชีวิต

วันที่ 6 พ.ค. 2565 จากกรณีของ นางฟ้าซาลอน ที่ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือครอบครัวยากจน อยู่กัน 2 แม่ลูก ซึ่งฝ่ายลูกสาวพิการติดเตียง ที่บ้านไม่มีเงิน บางวันถึงขั้นไปเอาของเซ่นไหว้ที่ศาลพระภูมิมาให้ลูกสาวกินประทังชีวิต โดยระบุว่า… น.ส.ลัดดา มั่งมี หรือตุ๊ก อายุ 45 ปี เคยทำงานรับจ้างแล้วประสบอุบัติเหตุรถ จยย.ชนจนกระเด็นไปกระแทกหิน กลายเป็นผู้พิการติดเตียงมากว่า 5 ปี

ส่วนบ้านนั้นก็อยู่ในที่ลุ่มต่ำ ช่วงปลายปีน้ำก็ท่วมขังเกือบถึงเตียง จนผู้เป็นแม่ ซึ่งปัจจุบัน อายุ 67 ปี เท้าเน่าเพราะต้องทนอยู่กับน้ำท่วม ทุกวันนี้แม่ต้องรับจ้างทั่วไป รายได้วันละ 250 บาท กลับมาก็ต้องหาข้าวปลาให้ลูกพิการกิน คอยอาบน้ำ เช็ดอุจจาระ ปัสสาวะให้ ประตูหน้าต่าง กลอนก็ไม่มี ต้องใช้เชือกผูกแทน

ปัจจุบันแม่ไม่ค่อยมีคนจ้างงานแล้ว เพราะอายุมาก บางครั้งแกง 1 ถุงต้องกินถึง 2 วัน เพราะลำบาก ไม่รู้จะเอาหาเงินจากไหนมาใช้จ่ายในครอบครัว ถึงแม้จะท้อในชะตาชีวิต แต่ก็ต้องสู้เพื่อลูก ส่วนลูกสาวก็เคยมีสามี แต่พอกลายเป็นผู้พิการ สามีก็ทิ้ง ท่านใดอยากทำบุญ สามารถโอนเงินไปช่วยได้ที่

ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 419-7-12495-3 ชื่อบัญชี แต๋ว นกขุนทอง (แม่คนป่วย) หรือท่านใดจะสะดวกส่งของใช้จำเป็นไปตามที่อยู่ชื่อ ลัดดา มั่งมี เลขที่ 1344/21 ถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120 หรือโทร 061-494-3390

ส่วนของใช้ที่จำเป็นได้แก่ แพมเพิสไซส์ M, L (แบบเทปกาว), แผ่นรองซับ, ข้าวสาร (ข้าวหอม) คนป่วยกลืนยาก, อาหารแห้งทั่วไป มาม่า ปลากระป๋อง ฯลฯ, ยาแก้ปวดไทลินนอล, ยาแก้ปวดบลูเฟ่นเม็ดสีชมพู, แป้งเย็น ยี่ห้อใดก็ได้, สบู่เหลว-ยาสีฟัน-แชมพู ฯลฯ, เสื้อผ้ามือสองไซส์ L, ขนมทั่วไป (ที่ไม่แข็ง) #แล้วแต่สะดวก

โพสต์ดังกล่าว…

ที่มา: นางฟ้าซาลอน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *