ป้าถูกหลอก ซื้อหวยเลขดัง สูญไปกว่า 7.4 หมื่น กลับได้แค่กระดาษ 2 แผ่น

วันที่ 4 พ.ค. 2565 พ.ต.ท.บุญจันทร์ ไชยชาติ สว.สอบสวน สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มี นางผัด สีน้อย อายุ 66 ปี และ นายแก่งคอย สีน้อย อายุ 60 ปี สามี-ภรรยา ชาวบ้าน อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ อ้างว่าถูกมิจฉาชีพหลอกเอาเงิน 36,000 บาท และสร้อยทองรูปพรรณหนัก 1 บาท 1 เส้น หนัก 25 สตางค์อีก 1 เส้น รวมเป็นเงิน 74,000 บาท เพื่อแลกกับการให้เลขวันที่ 16 พ.ค.นี้

สืบเนื่องจาก มีแก๊งมิจฉาชีพชายหญิง คือ นายเด้ และนางนา (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ขับรถกระบะสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน 2948 ไม่ทราบหมวดอักษรจังหวัด เข้ามาตีสนิทชักชวนให้ นางผัด สนใจเลขที่กลุ่มมิจฉาชีพนำมาเสนอ โดยมีการเขียนเลขในกระดาษให้ 2 ใบ ใส่กรวยใบตอง 2 อัน อ้างว่าไปทำพิธีขอเลขมาให้

พอนางผัดเปิดดูก็พบว่ามี 93 จากนั้นก็จะให้ซื้อเลขดังกล่าวหลายใบ โดยอ้างว่าจะมีโอกาสถูกรางวัลได้เงิน 2 ล้านบาท ทั้งนี้ฝ่ายมิจฉาชีพยังขอให้ นางผัด นำเอาทรัพย์สินทั้งหมดไปซื้อเลขดังกล่าว โดยจะอาสาไปซื้อเลขให้ และหากถูกก็จะนำทรัพย์สินกลับมาคืนด้วย

ทั้งนี้ นางผัด ระบุว่า… ช่วงที่แก๊งมิจฉาชีพบอกตนให้ไปเอาเงินมาให้ เป็นช่วงที่ตนรู้สึกสะลึมสะลือไม่ปกติ เ บอกอะไรก็ทำตามไปหมด จนกระทั่งฝ่ายมิจฉาชีพขับรถมาส่งไว้ใกล้บ้านตน หลังจากได้ทรัพย์สินไปหมดแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้ ก่อนนำเรียนผู้บังคับบัญชา เพื่อสืบหาแก๊งที่ก่อเหตุรายนี้ต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอให้จับตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วนะคะ

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *