ตีนไก่พลิกชีวิต เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ขายวันละกว่า 200 กิโล เมียน้ำตาคลอเผยเหตุหวิดเลิกสามี

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้ผ่านเรื่องราวในชีวิตมาอย่างมากโดยในครั้งนี้ได้ออกช่องของ หนุ่มชาคริต แย้มนาม ซึ่งได้เผยวิดีโอ เป็นต่อฯโดนขาไก่ ศักรินทร์ นัดเคลียร์ใจ ทางช่องยูทูบ บักโพธิ์ Channel ชาคริต แย้มนาม บุกร้าน เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เป็นต่อ ไปหา ศักรินทร์ ที่ใครๆ ไปก็ต้องโดนขาไก่ ร้านก๋วยเตี๋ยวได้ข่าวว่าคนเต็ม ล้น จนต้องจองคิว ขายดิบขายดีมากๆ

ก๋วยเตี๋ยวขาไก่ ของ เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เปิดร้านที่บ้านสวนศักรินทร์ งานนี้ ชาคริต มาช่วงบ่ายๆ คนยังแน่นรอเป็นชั่วโมง เพื่อนซี้ เผย เป็นความภาคภูมิใจมากของพี่ชายผม ขาไก่วันละกี่ขา เจี๊ยบ ตอบว่า นับเป็นโลดีกว่า วันจันทร์ถึงศุกร์ ประมาณ 150 โล วันเสาร์-อาทิตย์ เยอะประมาณ 200 กว่าโล เฉพาะขาอย่างเดียว ก่อน เจี๊ยบ พาทัวร์รอบๆ ร้าน ชี้จุดแผงถูกทุกครั้ง จน ชาคริต ขอหลับตาหยิบ 5 ใบ

เจี๊ยบ พร้อมทั้ง แหม่ม ภรรยา เผยถึงที่มาต้นตำรับขาไก่ของ คุณแม่เจี๊ยบ คือ ภรรยาสีหนุ่ม เชิญยิ้ม ขายอยู่ แม่เลยบอกเจี๊ยบเอาไปต่อยอด ไปทำร้านตัวเองดูแหม่ม ยอมรับว่า ไปกินเสร็จกลับมาคิดเลยว่า จะทำยังไงให้ตรงนี้ผันให้เป็นเงิน และเป็นธุรกิจในครอบครัว เพราะพี่เจี๊ยบเหมือนอายุเขาจะมากขึ้น งานการแสดงก็จะน้อยลง ก็เลยคิดช่วยสามี ชื่นชมสามีคิดชื่อร้าน เจี๊ยบ เชิญยิ้มเอง

โดย เจี๊ยบ ประกาศอยากเป็นเจ้าของร้านอร่อยมากกว่าเจ้าของกิจการส่วนสาเหตุที่มาตั้งร้านที่บ้านสวนที่เคยมีบ้านน้อยนั้น แหม่ม เล่าว่า ย้ายจากปั๊มเพราะค่าเช่าแพง พี่สาว น้องสาว หลานสาว 4 คนที่ว่างงาน ก็บอกเปิดเถอะ ส่งไลน์แมนก็ได้ กลับบ้านก็ได้ วันแรกที่เปิดขายคือ 3,900 บาทด้าน เจี๊ยบ กล่าวว่า 8 ถึง 9 เดือนที่แล้ว

นั่งกับภรรยาสองคนจะเอาบ้านน้อยออกยังไง ย้ายไปอยู่ไหน ใช้คนกี่คน ถึงจะยกออกจากที่ของเราได้ นั่งดูอยู่ประมาณ 3 วัน อีกวันมีเหตุตอนเช้า ตีห้าใครจะลุกมา 40นาทีแบบไม่เหลืออะไรให้เก็บเลย ให้กวาดอย่างเดียว กลายเป็นครัวได้เลย เหมือนเขาเคลียร์ให้เรา สายมูอาจจะเชื่อนะชาคริตถามว่าบ่อหน้าร้านทำไมไม่ถม เจี๊ยบ กล่าวว่า จะไม่เชื่อก็ได้ ผมอยู่ตรงนี้ผมเห็นก็เป็นความเชื่อของเรา

ขณะที่ แหม่ม เล่าว่า มาจากพี่สั่งถมตรงนี้ ต้องจ่ายเงิน ตอน 11 โมง รถดินโทรหาพี่อยู่บนรถ บอกดินถึงแล้ว โอนเงิน 5 แสน พี่เจี๊ยบไม่รู้ว่าจะถม ตังค์อยู่กับเรา เราจะทำอะไรก็ทำได้ พี่ยังไม่ได้โอนเงินเกิดเหตุไม่ได้ถม แหม่ม ยังเล่าเรื่องที่ไม่เคยเล่าที่ไหนว่า มีช่วงหนึ่งสามีภรรยามีปัญหาจะเลิกกัน อันนี้ไม่เคยพูดที่ไหนนะ พี่ก็สั่งป้ายมาติดหน้าบ้าน ขายที่แปลงนี้ พี่เจี๊ยบคิดไงไม่รู้มาปลูกบ้านหลังนี้ที่เรามานั่งกัน ถึงวันนี้เขาไม่เคยกลับไปนอนบ้านคลองสาม ลูกน้องมาอยู่ก็ถูกรางวัล เห็นพญานาค

โน่นนี่นั่น ชาวบ้านขับมอเตอร์ไซค์ผ่านมาก็ขอพรตรงนี้ เรามาขออะไรตรงนี้ไหมก่อนจะมาทำร้านก๋วยเตี๋ยว เจี๊ยบ กล่าวว่า ขอให้ขายดี ชาคริตถามว่า6เดือนผ่านไปที่ตัดสินใจกังวัลกันว่าจะทำยังไงดีว่ะกับเงินที่มีอยู่ลงทุนไปวันนี้กำไรหรือยัง แหม่ม ตอบทันทีว่า กำไร ส่วน เจี๊ยบ กล่าวเสริมเช่นกันว่า

ตั้งแต่เดือนแรกแล้วชาคริต เพราะเราไม่ได้ลงทุนอะไร วันแรกได้ 3,900 คิดว่าจะไปต่อดีหรือไม่ไปต่อดี วันที่สองได้เท่าไหร่ แหม่ม บอกว่า 8,900 มาอีกสองสามวัน นั่งคุยกับพี่สาวกับหลานว่าถ้าวันนี้รายได้ 25,000 จะเปิดเพลงแล้วเต้นโชว์ให้เจ้าที่ดู ได้ 30,000 กว่าบาท ก็เปิดเพลงวัยรุ่น เต้นๆๆๆ

แหม่ม เล่าโมเมนต์เก็บอาการไม่อยู่ว่า แรกๆที่ขายดีๆ ขายได้เป็นแสน ไปคิดตังค์ลูกค้า แม่ต้องใช้คำว่าดีใจจนเก็บอาการไม่อยู่เลยนะ หนูรู้ไหมมาจากพิษณุโลก ชอบหนูเจี๊ยบกับสีหนุ่ม เรารู้สึกดีใจเนาะ มาอีกนี่มาจากระยอง อายุ60 ไม่เคยต้องมากินก๋วยเตี๋ยวต่อแถว ชาคริต บอกด้วยว่า มากินที่ร้านบอกเลยชื่นใจกับพี่สองคนมาก มันไปได้ ฐานะคนกินไปได้อีกเยอะ ไม่แพ้ชาบูของใครบางคน เจี๊ยบ ชวนเชิญมา บ้านสวนศักรินทร์คลองสี่ ตรงข้ามดรีมเวิลด์ เลี้ยวเข้ามา 1.5 กม.

ที่มา: บักโพธิ์ Channel

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *