เปิดคำรับสารภาพ ลุงบีเอ็มดำ ขับขวางรถพยาบาล แกล้งเบรกจะให้ชน

จากกรณีเหตุการณ์ มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ที่กำลังนำคนไข้ไปส่ง รพ.วชิระภูเก็ต แต่กลับปรากฏว่ามี รถเก๋ง BMW สีดำ ขับมาขวางทางได้ไม่ยอมหลบให้รถพยาบาลทั้งที่กำลังเปิดไฟไซเรน อีกทั้งยังมีลักษณะจงใจขัดขวาง ไม่ให้แซงและยังแกล้งเบรก โดยมีหลักฐานภาพเหตุการณ์เป็นคลิปจากกล้องติดหน้ารถพยาบาล

ซึ่งต่อมามีการแชร์กันในโลกโซเชียลทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้เรียกตัวคนขับรถเก๋ง BMW สีดำที่ปรากฏในคลิปมาสอบสวนข้อเท็จจริง กระทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ.จราจร มาตรา 76 ข้อหา ขับรถในลักษณะกีดขวางทางการจราจร

ได้เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 500 บาท ตามคดีเปรียบเทียบปรับที่ 112/2565 และรับคำร้องทุกข์คดีจราจรที่ 161/2565 โดยผู้ก่อเหตุยอมรับว่า ตนเองเป็นคนขับรถคันดังกล่าวจริงและยินยอมให้พนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2565 พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต เปิดเผยว่า… ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำคนขับรถเก๋ง BMW สีดำ แล้ว โดยยอมรับว่า… ขณะขับขี่ไม่ได้ยินเสียงไซเรนของรถกู้ชีพ เนื่องจากอายุมากแล้วและหูไม่ค่อยได้ยินด้วย อย่างไรก็ตาม บีเอ็มดำ ขวางรถพยาบาล ไม่ได้ยินเสียงไซเรน อายุมาก ไม่ได้ยิน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *