หมดแรง แฉสภาพ รพ.สนามนราธิวาส หลังผู้ป่วยโควิดรักษาหายได้กลับบ้าน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการส่งต่อจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ก  Achara Paisanteerajit ได้ออกมาเผยแพร่ตามคำร้องทุกข์ของเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ซึ่งเป็นภาพโรงพยาบาลสนามจังหวัดนราธิวาสหลังผู้ป่วย cv-19 รักษาตัวหายและได้กลับบ้าน ทว่ากลับทิ้งขยะเอาไว้จำนวนมาก และยังมีข ว ดปั ส ส า ว ะ วางเรียงรายไว้

โดยเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามนราธิวาสได้ร้องทุกข์มายังเพจข่าวถึงสภาพหลังผู้ป่วยรักษาโควิดจนหายและได้กลับบ้าน ทว่าสิ่งที่หลงเหลือไว้คือความสกปรก ทิ้งขยะเกลื่อนและทิ้งขวดปัสสาวะเอาไว้ให้กับเจ้าหน้าที่ เห็นแล้วแทบหมดแรงทำงานต่อ

เจ้าหน้าที่ส่งรูปภาพพร้อมข้อความเผยว่า ภาพจริงจาก ร.พ.สนามในจังหวัดนราธิวาสค่ะ เค้าได้กลับบ้านแล้วแต่ดูสภาพที่เค้าทำ

เจ้าหน้าที่เหนื่อยช่วยจนพวกเค้าหายได้กลับคืนสู่บ้านญาติพี่น้อง แต่ยังต้องเหนื่อยกับสิ่งที่เค้าทิ้งไว้อีก เหมือนซ้ำเติมเจ้าหน้าที่ด่านหน้าเลยค่ะ

รู้จักกับน้องที่ทำงานสาธารณสุขของจังหวัดนราธิวาส น้องเค้าถ่ายส่งมาให้ดูค่ะ สงสารน้องๆเค้า

ด้านชาวเน็ตที่เห็นโพสต์นี้ต่างเข้ามาตำหนิพฤติกรรมของผู้ป่วยเหล่านี้ สงสารแพทย์พยาบาลที่ดูแลนะคะ คนป่วยน่าจะดูแลพวกเขามั่งทุกๆคนก็เหนื่อยเช่นกับคุณที่ไปนั่งๆนอนๆให้เขาดูแลแต่คุณไม่มีจิตใต้สำนึกเลย

ทำตัวแย่มาก เติบโตมาจากสังคมแบบไหนกัน แบบนี้จะอยู่ในสังคมได้อย่างไร

น่าเห็นใจแพทย์พยาบาลน้อเหนื่อยดูแลเรื่องเจ็บป่วยแล้วต้องมาเหนื่อยกับคนที่ไม่มีจิตสำนึกต่อส่วนรวมอีก

ได้ยินข่าวมาเหมือน แบบนี้เขาขาดจิตสำนึก มันเรื่องจริงนะ แย่ไม่สงสารหมอและคนต้องมาเสี่ยงกับคุณๆเลยนะ ตอนป่วยพอรู้ติดcv-19 ออกข่าวจังช้าไม่มีใครมารับ แต่พอหาย ก็ดูนะนี่คืออะไรอ่ะ

ที่มา : Achara Paisanteerajit

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น