น่าสงสาร 2 พี่น้อง พ่อแม่ติดเชื้อเข้ารักษาตัว ต้องนั่งรอตรวจเชื้อลำพัง

หลายครอบครัวที่คุณพ่อคุณแม่ติดเชื้อ CV-19 แล้วต้องเข้ารับการรักษา บางบ้านยังมีญาติพี่น้องคอยให้ความช่วยเหลือ แต่บางครอบครัวก็ต้องจำใจ ให้ลูกน้อยอยู่ตามลำพัง อย่างสองพี่น้องรายนี้

โดยวานนี้ 12 ส.ค. 2564 ทีมแพทย์ชนบท ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตามแหฟล่งชุมชนต่างๆ ได้เผยเรื่องราว ที่น่าสลดว่า… ปฏิบัติการบุกกรุงเทพครั้งที่ 3 ทีมแพทย์ชนบท มีเรื่องราวที่น่าประทับใจหลายเรื่อง แต่บางเรื่องก็แฝงไปด้วยความเศร้าโศก CV-19 ได้ทำให้หลายครอบครัวต้องดิ้นรน ต่อสู้เพียงลำพัง

ณ.จุดตรวจแห่งหนึ่ง ของทีมแพทย์ชนบทในวันสุดท้ายของปฏิบัติการ ทีมอาสาสมัครที่อยู่หน้างานมาแจ้งกับทีมแพทย์ว่า มีเด็กสองคน คนโตผู้ชายอายุ 6 ขวบ คนน้องผู้หญิงอายุ 2 ขวบ มานั่งรออยู่ระยะหนึ่งแล้ว ขอตรวจให้ก่อนได้หรือไม่ โดยไม่ต้องตรวจไปตามลำดับคิว

ตอนนั้นเป็นเวลา 16.40 นาฬิกา ตรวจไปแล้วกว่า 1 พันคน กังวลว่าจะไม่ได้ตรวจ หมอจึงรีบรุดไปหาเด็กทั้งสองทันที ภาพที่เห็นกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นบอกได้คำเดียวว่าเศร้า พี่ชายอายุ 6 ขวบ อุ้มน้องอายุ 2 ขวบ ปลอบน้องอยู่ตลอดเวลา อย่าร้องนะเดี๋ยวหมอมา เดี๋ยวได้ตรวจได้กลับบ้าน เดี๋ยวแม่มา

ในระหว่างรอ คนน้องก็หิว พี่ชายจึงป้อนอาหารที่เตรียมมาให้น้องกินไปพลางก่อน พอหมอเดินเข้ามาหซักถามได้ความว่า ลุงข้างบ้านพามาตรวจ พ่อกับแม่ ติดโควิดทั้งคู่ ต้องเข้าไปรักษาในโรงพยาบาลหลายวันแล้ว อยู่กันสองคนลุงข้างบ้านคอยดูแล แต่กลัวเด็กติดเชื้อใครก็ไม่กล้าเข้าใกล้ ได้แต่เอาอาหารส่งให้ห่างๆ

หมอฟังเรื่องราวแล้วก็สะเทือนใจ โควิดทำให้เด็กต้องพรากจากพ่อแม่ จึงจัดแจงตรวจให้ทันที คนโตเก่งมากๆ ดูแลน้องได้ดี ส่วนคนเล็ก ต้องหลอกล่อกันพอควร ผลการตรวจออกมาน่ายินดีผลเป็นลบทั้งคู่ ทีมหมอจึงประสาน ให้ญาติที่เป็นน้าพาไปส่งที่บ้าน และฝากช่วยกันดูแลต่อไป รอพ่อแม่หายป่วยกลับออกมาจากโรงพยาบาล

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: ชมรมแพทย์ชนบท

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น