เชียงคานคุมไม่อยู่ ผู้ติดเชื้อไม่รายงานตัว แอบรับทำงานไปทั่ว พบผู้เสี่ยงสูงอีกเพียบ

วันที่ 12 ส.ค. 2564 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ในจังหวัดเลย ยังคงมีการระบาดพบการติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 138 ราย มาจากนอกพื้นที่ 112 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 26 ราย และมีผู้เสียชีวิต 5 ราย

โดยมีรักษาตัวอยู่ 1,068 ราย รักษาหายแล้ว 843 ราย ทำให้มีผู้ป่วยในระลอกของเดือน เมษายน 2564 รวม 1,916 ราย และมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องติดตามอีกจำนวน 327 ราย

ในส่วนอำเภอเชียงคาน ขณะนี้ได้เกิดคลัสเตอร์ขึ้นอีก ซึ่งมีการติดเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง จากมีผู้ติดเชื้อโควิด มีสัญชาติลาว เดินทางกลับจากการทำงานก่อสร้างที่ กทม.เข้ามาพักอำเภอเชียงคาน ไม่มารายงานตัว และแจ้งต่อเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่

แถมยังลักลอบแอบทำงานทั่วไปทั้งงานก่อสร้าง ดำนา ตระเวนรับทำงานไปทั่วอำเภอเชียงคาน เป็นเหตุทำให้ตัวเองนำเชื้อมาแพร่การกระจายจนเกิดเป็นคลัสเตอร์ติดเชื้อลามไปกว่า 30-40 ราย และยังคงรอผลตรวจกับผู้มีความเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำอีกจำนวนมาก

ด้าน นายเอนก ฝ่ายจำปา สาธารณสุขอำเภอเชียงคาน กล่าวว่า มีทีมงาน CDCU/SRRT อำเภอเชียงคาน ได้ออกปฏิบัติงานคัดกรองค้นหาผู้ป่วยโควิด19 เชิงรุกโดยใช้ชุดตรวจ ATK ในพื้นที่ตำบลเชียงคาน

โดยแบ่งทีมเป็น 2 ทีม ตรวจคัดกรองผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและค้นหาผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในชุมชนเพิ่มเติมสองจุดคือ 1.ลานวัฒนธรรมซอย 0 และ 2.ตลาดสดเทศบาลเชียงคาน ตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้ง 2 จุด จำนวน 303 ราย พบผลเป็นลบ 299 ราย พบผลบวก 4 ราย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น