ยกนิ้วให้ ผู้ใหญ่บ้านลำเหย ควักเงินแจกข้าวสาร ไข่ไก่ น้ำดื่ม ให้กับประชาชน

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ตำบลลำเหย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม พร้อมครอบครัวรวมพลังกลุ่มเพื่อนรวมทีม นำข้าวสาร 1.5 ตัน ไข่ไก่ 9.6 พันฟอง และน้ำดื่ม ออกแจกจ่ายให้กับประชาชน ถวายเป็นพระราชกุศล วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2564

วันที่ 12 ส.ค. 2564 นายอนุรักษ์ รุ่งรัตน์พิศาลชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 ตำบลลำเหย อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม ร่วมกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน จัดซื้อข้าวสาร 1,500 กิโลกรัม ไข่ไก่ 9,600 ฟอง และน้ำดื่ม จำนวน 300 ชุด มอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ 320 ครัวเรือน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม

อีกทั้งยังช่วยบรรเทาผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 เนื่องจากมีหลายครอบครัวต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่สามารถออกไปภายนอกได้ตามปกติ บางรายอาชีพรับจ้าง ช่วงนี้ก็ไม่มีใครจ้างงานบางรายมีอาชีพค้าขาย ก็ขายของลำบาก

กลุ่มผู้ใจบุญจึงได้ร่วมกันสมทบทุนจัดซื้อข้าวสาร ไข่ไก่ และน้ำดื่ม นำออกไปมอบให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยใส่รถยนต์ปิกอัพ 3 คัน ออกตระเวนแจกให้ถึงบ้าน เพื่อลดการเดินทางออกมารวมตัวกันของชาวบ้านในชุมชน

โดยในการจัดกิจกรรมดังกล่าว นายสุพล สยามบุญนันท์ นายอำเภอดอนตูม เดินทางมาเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ในการเตรียมความพร้อมสิ่งของที่จะไปแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่

พร้อมขออวยพรให้ทุกคน มีแต่ความเจริญก้าวหน้า รัก สามัคคี ร่วมทำความดี ทำเพื่อประชาชนอย่างนี้ในช่วงที่ประเทศต้องการความสามัคคีร่วมมือร่วมใจกันฝ่าฟันวิกฤตินี้ไปให้ได้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น