หนูได้กลับบ้านแล้ว ลูกสาว 3 ขวบ เฝ้าดูแลพ่อติดเชื้อได้กลับบ้านแล้ว

จาดกรณีเมื่อวันที่ 2 ส.ค. 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อนุชิต นิยมปัทมะ” นายแพทย์ชำนาญการพิเศษ อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ กลุ่มงานอายุรกรรม รพ.มหาราชนครราชสีมาได้เปิดเผยภาพลูกสาววัย 3 ขวบ ดูแลคุณพ่อที่ติดเชื้อ CV-19 วัย 44 ปี ไม่ห่างกายพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า…

หอผู้ป่วยหนัก icu ที่มีพยาบาลอายุน้อยที่สุดแค่ 3 ขวบ วันก่อนรับโทรศัพท์ขอ refer. จากรพ.อำเภอ เป็นผู้ป่วยชายอายุ 44 ปี ติดเชื้อ CV-19 ลงปอดมีอาการหอบเหนื่อยมาก ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำขอย้ายมาใช้เครื่องช่วยหายใจ high.flow ตอนแรกก็รับมาไม่คิดอะไร รับมาอีกห้านาทีน้องหมอที่รพ.อำเภอโทรมาอีกว่า ขอให้รับน้องเด็ก 3 ขวบจากรพ.อำเภอมาด้วย เพราะเป็นพ่อลูกกัน ลูกก็ติด CV-19 แต่เด็กอาการไม่หนัก

แม่เด็กก็เป็น CV-19 ปอดอักเสบอยู่โรงพยาบาลในกรุงเทพ อาการหนักเหมือนกัน สรุปก็รับส่งตัวมาทั้งพ่อและลูกมาหอผู้ป่วยหนักซึ่งปกติหอผู้ป่วยหนักไม่ได้ให้ใครเฝ้า แต่เด็กน้อยก็ติดเชื้อเหมือนกันแต่ไม่หนัก เด็กน้อยไม่รู้ไปอยู่ไหนดี ผมไม่อยากแยกพ่อแยกลูกกัน ลืมเรื่องกฎระเบียบ เพิ่มความเป็นมนุษย์

คุณพ่อดูเหนื่อยมากใช้เครื่องช่วยหายใจ High flow แต่สติยังดี แม้ดูลูกไม่ไหวแต่ก็พยายามลุกมาชงนมให้ลูกกิน แม้ตัวเองจะเหนื่อยมาก เห็นแล้วน้ำตาคลอ เด็กน้อยก็เป็นพยาบาลส่วนตัว คอยดูคุณพ่ออยู่ไม่ห่าง ลูกเอ๋ย 3 ขวบ ในฐานะคนเป็นพ่อเหมือนกัน อยากบอกว่าสู้ๆ นะครับ ผมก็ทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุดเหมือนกัน

ล่าสุด วันนี้ 11 ส.ค. 2564 นพ.อนุชิต ได้เปิดเผยว่า.. คุณพ่อและลูกสาวคู่นี้ อาการดีขึ้นจนสามารถกลับไปกักตัวที่บ้าน 14 วันได้แล้ว โดยข้อความทั้งหมด ระบุว่า ภาพแห่งความหวังและกำลังใจของทีม เคส 2 พ่อลูกนี้ (พยาบาล icu ที่มีอายุน้อยที่สุด) น้อง 3 ขวบที่นอนดูดขวดนมข้างคุณพ่อที่ใส่เครื่องช่วยหายใจ high flow มีคนถามด้วยความเป็นห่วงกันมาก

ขออนุญาตแจ้งข่าวว่า ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว วันนี้ผมให้กลับบ้านได้ คุณพ่อน้องจากปอดที่เคยเป็นฝ้าขาวกลับมาเกือบปกติ จาก SatO2 เหลือ 80% กลับมาเป็น 98% น้อง 3 ขวบ สุขภาพแข็งแรง เล่นซนได้ตามวัยและยอมกินนมกล่องแล้ว กลับบ้านไปกักตัวที่บ้านต่ออีก 14 วัน

ฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่เป็นห่วงกันมาด้วยครับทีม ICU โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา สำหรับคนเป็นพ่อกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่คือลูก ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดี พร้อมเป็นกำลังใจและขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ดูแลผู้ป่วยจนหายดีกันอย่างมากมาย

ได้กลับบ้านแล้วนะลูก

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา: FB. “อนุชิต นิยมปัทมะ”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น