ป้าชาวกัมพูชาโชคหล่นทับ

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2564 รายงานข่าวว่า สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก Samdech Hun Sen, Cambodian Prime Minister ว่า..กัมพูชาฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปครบ 8 ล้านคนแล้ว หรือประมาณ 80% ของกลุ่มดังกล่าวนับตั้งแต่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา

พร้อมเปิดเผยว่า ถิง ถา หญิงวัย 56 ปีจากจังหวัดสตึงแตรงทางตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นผู้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 คนที่ 8 ล้าน โดยได้มอบเงิน 10 ล้านเรียล (ราว 8.1 หมื่นบาท) และสิ่งของบรรเทาทุกข์บางส่วนให้เป็นของขวัญแก่เธอด้วย

จึงได้รับ ร า ง วั ล เป็นเงินจำนวน 10 ล้านเรียล และสิ่งของบรรเทาทุกข์ต่าง ๆ จากการ ฉี ด วั ค ซี น ครั้งนี้

ขณะเดียวกัน หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงในสังคมออนไลน์ ได้มีผู้ที่เข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับคุณป้าคนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก สำหรับการได้รับเงินรางวัลที่ค่อนข้างสูง

อีกทั้งยังได้ ฉี ด วั ค ซี น ที่มีคุณภาพเพื่อป้องกัน เ ชื้ อ ไ ว รั ส โ ค วิ ด-19 ที่กำลัง แ พ ร่ ร ะ บ า ด อย่างหนักในปัจจุบัน

สมเด็จฮุนเซนโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “หากนับถึงวันที่ 10 ส.ค. กัมพูชาฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 อย่างน้อยหนึ่งโดสให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ 8 ล้านคนแล้ว หรือคิดเป็น 80% ของประชากรกลุ่มเป้าหมาย 10 ล้านคน”

ที่มา : Samdech Hun Sen, Cambodian Prime Minister

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น