หนูน้อยวัย 11 ปี โพสต์ขอข้าวให้พ่อตาบอดกับย่า ต่อลมหายใจอีก 8 ชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 2564 ได้รับรายงานเข้ามาว่า ชีวิตที่สุดแสนจะลำบากของครอบครัวที่มีถึง 8 ชีวิต อาศัยที่ดินของญาติพักอยู่ในบ้านปูนซอมซ่อ ภายในซอยมาบยายเลีย 5 ซอยเนินพลับหวาน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มานาน ปัจจุบันประสบปัญหาจนแทบไม่มีข้าวจะมาประทังชีวิต

จนต่อมาหนูน้อยวัย 11 ปี หรือน้องออย นักเรียนชั้นประถม ศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนบ้านเนินพลับหวาน โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียล เพื่อขอความเห็นใจจากสังคมในการขอรับบริจาคอาหารเพื่อมาให้ครอบครัวใช้ในการประทังชีวิต

จากการตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านหลังดังกล่าว พบนางวันุสนา นิโรจน์รัมย์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นย่าอยู่ภายในบ้าน พร้อมด้วย นายวีรยุทธ วารีดำ อายุ 28 ปี พ่อของเด็ก ซึ่งพิการตาบอดทั้ง 2 ข้าง รวมไปถึงน้องออย โดยพบว่าทั้งหมดอยู่บนที่รกร้างเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา ซึ่งทราบว่าเป็นของญาติ พร้อมมีการก่อสร้างที่พักแบบเรียบง่ายจำนวน 2 หลัง

จากการสอบถามนางวันสุนา กล่าวว่า… แต่ก่อนมีอาชีพค้าขายก๋วยเตี๋ยว ตอนช่วงกลางคืนตามสถานบันเทิงในเขตเมืองพัทยา เพื่อนำเงินมาหาเลี้ยงครอบครัวทั้ง 8 ชีวิตทั้งลูกๆ และหลาน แต่หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดทำให้ค้าขายไม่ได้ จึงไม่มีเงินใช้ เพื่อซื้ออาหารมารับประทาน

ขณะที่ลูกชายก็ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่เดิมมาอาชีพเป็นหมอนวดที่อยู่ที่ภาคใต้ แต่เมื่อมีปัญหาโรคโควิดจึงกลับมาอยู่ร่วมกัน จากนั้นก็มาหานั่งร้องเพลงตามตลาดนัดเพื่อหารายได้ แต่สุดท้ายตลาดก็โดนปิดอีกจึงไม่มีรายได้ไปด้วย

ด้านน้องออย กล่าวว่า สงสารพ่อ ย่า และครอบครัวอย่างมาก จึงโพสต์เฟซบุ๊กดู เผื่อจะมีผู้ใจบุญให้ความสงสารบ้าง ทุกวันนี้อยู่กันด้วยความลำบาก ก็ต้องขอขอบคุณที่ทางผู้สื่อข่าวมาร่วมนำเสนอเพื่อภาครัฐจะรับรู้ และหันมาให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครับตนบ้าง

นอกจากนี้ น้องออยยังโชว์โทรศัพท์มือถือ สภาพเก่า หน้าจอแตกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่ตนใช้ในการเรียนออนไลน์ ซึ่งสอบถามผลการเรียน ทราบว่าเป็นเด็กเรียนดี เคยสอบได้ที่ 1 ที่ 2 สอบได้ต่ำสุดที่ 5 ของห้องอีกด้วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น