หมดกำลังใจ หมอ-พยาบาล ต้องจับฉลากว่าใครจะได้ฉีด ใครไม่ได้ฉีด

กลายเป็นกระแสดราม่าที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์สนั่นประเทศ เมื่อโซเชียลมิเดียได้พากันแชร์โพสต์ของชาวเน็ตท่านหนึ่ง อ้างว่ามีบุคลากรแพทย์ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ไม่ทั่วถึง ขนาดต้องจับฉลากฉีดยา ว่าใครจะได้ ไม่ได้ฉีดนั้น

ข้อความดังกล่าวนั้น ได้ถูกเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ที่ได้โพสต์ภาพและข้อความอ้างว่ามีบุคลากรแพทย์ท่านหนึ่ง คาดว่าปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ จ.ปัตตานี ได้โพสต์ข้อความตัดพ้อน้อยใจอย่างถึงที่สุด ต่อการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ที่ไม่ทั่วถึง

โดยในโพสต์ระบุข้อความเอาไว้ว่า… หมดกำลังใจทำงานมากๆ น้ำตาแทบร่วง เมื่อรู้ว่าต้องมาจับฉลากและต้องมี 6 คนใน ER ที่ไม่ได้ฉีด Pfizer ทำไมทำกับเราแบบนี้ สร้างกระแสดราม่าและถูกวิพากษ์วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตอย่างมาก

รวมไปถึงชาวเน็ตบางส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นบุคลากรด่านหน้า ก็ได้มาแชร์ความรู้สึกทำนองนี้เช่นเดียวกัน และได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความว่า… เราได้ฉีด Pfizer แต่เพื่อนอีกหลายคนที่สัมผัสผู้ป่วยโดยตรงไม่ได้ฉีด

ต้องมาจับฉลากว่าใครได้ฉีด เข้าใจว่าด่านหน้าไหม จึงเกิดเป็นกระแสความสงสัยกันว่า วัคซีนไฟเซอร์หายไปไหน การจัดสรรวัคซีนเป็นไปตามความเหมาะสมจริงหรือไม่

ต้องจับฉลากฉีดไฟเซอร์ ทำไมทำกับเราแบบนี้

เฟซบุ๊กเพจ “หมอแล็บแพนด้า”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น