คู่สามีภรรยากระเตงลูกน้อยวัยขวบครึ่ง ออกหางาน ทั้งเนื้อทั้งตัวมีอยู่แค่ 40

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Bai Yoke” โพสต์ภาพเหตุการณ์สุดน่าเห็นใจลงในกลุ่ม “หนองเกตุใหญ่ หนองเกตุน้อย บ้านแกรก วัดสันติคาม”

หลังจากที่พบสองสามีภรรยา พาลูกน้อยอายุเพียง 1 ขวบครึ่ง ตระเวนหางาน โดยมีเงินติดตัวเพียงแค่ 40 บาท หลังจากตกงานไม่มีรายได้ จึงอยากฝากถึงคนที่มีกำลังโปรดยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสองพ่อลูกให้ผ่านสถานการณ์แบบนี้ไปได้

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความโดยระบุว่า… แถวหนองเกตุมีงานให้ทำไหมครับ งานอะไรก็ได้ มีน้องคนนึงตกงาน มีลูกน้อยขวบครึ่ง มีเงินติดตัว40บาท เดินหางานตั้งแต่ซอยหนองเกตุไปจนถึงตลาดไร่วนาสินก็ไม่ได้เห็นแล้วสงสาร สามคนพ่อแม่ลูก ความพยายามสูงมากน่าเห็นใจ

ตอนนี้ก็ช่วยให้ข้าวสารให้หมอหุงข้าวให้ไข่ไปครึ่งแผง ให้นมไปลังนึง ตามที่ผมช่วยได้ ผู้ใจบุญท่านใดช่วยได้พอได้ค่าข้าวค่าน้ำก็ทิ้งเบอร์ไว้หรือติดต่อมาทางเฟสนี้ก็ได้นะครับ โดยผู้โพสต์ได้ระบุเบอร์ติดต่อ เนื่องจากพ่อของเด็กไม่ทีโทรศัพท์มือถือ 0612059703

ขณะเดียวกัน หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจสองพ่อลูกกันเป็นจำนวนมาก และอยากให้ทางด้านคุณพ่อหางานทำ เพื่อที่จะนำรายได้มาเลี้ยงดูหนูน้อยได้โดยเร็ว

ที่มา: FB. Bai Yoke

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น