เตือนภัยสาวนักศึกษา อย่าได้ชะล่าใจ แม้ในห้องน้ำบ้านตัวเอง

วันที่ 23 ม.ค. 2564 ที่บ้านเอื้ออาธร ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม มี น.ส.จันจิรา ( สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี และ น.ส.เกษรินทร์ ( สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาได้เช่าบ้านพักอาศัยอยู่ด้วยกัน

ซึ่งเจ้าตัวได้พบโทรศัพท์มือถือซ่อนอยู่ไว้หลังกระจกในห้องน้ำที่บ้านพัก โดยเหตุการณ์เกิดวันที่ 21 ม.ค. 2564 จึงได้ไปแจ้งความไว้ ที่สถานีตํารวจ สภ.เมืองมหาสารคาม เอาไว้ว่า….

พบเป็นโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง สีดํา ไม่มีฝาหลัง ไม่มีหมายเลขซิมการ์ด แต่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายของที่บ้านไว้ ตอนที่พบแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด จึงเอาโทรศัพท์ไปชาร์จเมื่อเปิดเครื่องพบว่า

ได้มีการเปิดแอปพลิเคชัน Alfred Camera ( อัลเฟรด คาเมร่า ) เป็นแอปฯกล้องวงจรปิดออนไลน์ ซึ่งชื่ออีเมลล์ที่เชื่อมต่อเป็นชื่อของเพื่อนผู้ชายอีกคนที่เคยมาพักที่บ้านประมาณ 3 ครั้ง จึงได้ไปหาที่บ้านเพื่อถามว่าเป็นเจ้าของโทรศัพท์เครื่องนี้ใช่หรือไม่

เพื่อนคนนี้ก็ยอมรับว่าลืมโทรศัพท์ไว้บริเวณหลังกระจกภายในห้องน้ำบ้านพัก ผู้เสียหายจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว และจะเรียกผู้ต้องสงสัยคนนี้มาสอบปากคำ โดย น.ส.เกษรินทร์ ( ผู้เสียหาย ) ได้พาไปดูกระจกในห้องน้ำที่เป็นพลาสติก มีรอยเจาะรูไว้ประมาณ 3 มิลลิเมตร

ซึ่งมือถือจะถ่ายเห็นทั้งหมดถ้ามีการธุระภายในห้องน้ำ โดยมือถือเครื่องนี้คล้ายกับกล้องวงจรปิด จากนั้นได้ลองใช้มือถือเครื่องอื่นที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเปิดดูพบว่าสามารถบันทึกภาพได้ทั้งหมด ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีการนำมาติดตั้งภายในห้องน้ำไม่ต่ำกว่า 3 เดือน

จึงอยากจะเตือน ถึงแม้ว่าจะเป็นห้องน้ำของบ้านเราเองก็ต้องสำรวจให้ดี ไม่สามารถไว้ใจใครได้ ส่วนทางกฏหมายคงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและดำเนินคดีต่อไป

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *