ครูอัตราจ้างน้ำตาตก!! ยื่นหนังสือทวงถาม หลังไม่ได้รับเงินเดือนมา 11 เดือนแล้ว

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2564 กลุ่มครูอัตราจ้าง รวมไปถึงกลุ่ม บุคลากรอัตราจ้าง สาธารณะสุข อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รวมตัวกันประมาณ 100 คน เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดลำปาง เพื่อยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าในการตั้งคณะกรรมการกองทุนพัฒนาไฟฟ้า เพื่อนำโครงการครูอัตราจ้างอำเภอแม่เมาะ ประจำปี 2563 เข้าพิจารณาและอนุมัติงบประมาณดังกล่าว ปีละ 9 ล้านบาทเศษ

ซึ่งมีโรงเรียนที่รองบประมาณอยู่กว่า 20 แห่ง ครูอัตราจ้าง 52 คน และ บุคลากรอัตราจ้างทางสาธารณะสุข ได้เดินทางมาเรียกร้องและยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ แล้ว 2 ครั้ง เมื่อเดือนกรกฎาคม 64 ได้มาติดตามเรื่องแต่ก็ยังไม่ได้รับความคืบหน้า

จนกระทั่งเดินทางมากันเป็นครั้งที่ 3 ก็พบว่าเรื่องช้ามาก ขณะนี้ไม่ได้รับเงินเดือนมาเข้าเดือนที่ 11 แล้ว และกลัวว่าเมื่อหมดปีงบประมาณในเดือนกันยายน 64 นี้ พวกตนก็จะไม่ได้รับเงินเดือนกันแม้แต่บาทเดียว ทั้งที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจสอนเด็กนักเรียนมาตลอดทั้งปี

กลุ่มครูกล่าวว่า อยากรู้ว่าท่านผู้ว่าฯ ทราบถึงปัญหาของกลุ่มครูหรือเปล่า เพราะมาแต่ละครั้งไม่เคยพบท่านเลย ทำไมถึงไม่ยอมมาพบพวกเรา อยากฟังความชัดเจนจากท่านผู้ว่าฯ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราจะไม่ถูกลอยแพค่าตอบแทนจากการที่เราทำงานเพื่อสังคม

เราเห็นท่านทำงานดีๆ เพื่อช่วยเหลือสังคม แต่ท่านจะทราบไหมว่ายังมีกลุ่มคนกลุ่มนี้เดือดร้อนอยู่ อยากฟังจากปากของท่านว่า ท่านเห็นพวกเราไหม

เป็นกำลังใจให้นะคะ

จับมือกันให้กำลังใจ

ที่มา : khaosod, ThaiPBS North

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น