อดีตวินจยย.ตัดพ้อ “โควิด-19” ทำพิษ ไร้บ้าน รถโดนยึด เหลือเพียงกีตาร์ กับเพื่อนจ๋อ

วันที่ 23 ม.ค. 2564 มีรายงานเข้ามาว่า นายสุรเดช บัวจาน อายุ 51 ปี อดีตผู้ขับขี่จยย. สาธารณะ หรือวินจยย.รับจ้าง ในซอยบัวขาวพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นคนตกงานเพราะ การระบาดของเชื่อ “โควิด-19” ต้องอาศัยนอนตามริมทาง และเล่นกีตาร์พร้อมกับลิงตัวหนึ่งเกาะไหลไปตามถนนเพื่อหารายได้ประทังชีวิต

นายสุรเดช เปิดเผยว่า ตนเคยประกอบอาชีพขี่วินจยย.รับจ้าง แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทั้ง 2 รอบ ทำให้ไม่มีผู้โดยสาร ไม่สามารถหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ กระทั่งรถจยย. ที่ใช้เป็นยานพาหนะหาเงินเลี้ยงชีพ ค้างการชำระค่างวดหลายเดือนจนถูกบริษัทไฟแนนซ์ยึดไป

เมื่อไม่มีรถจยย. ในการทำมาหากิน ก็ต้องประสบปัญหาไร้ที่พักเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้องต้องอพยบตัวเองออกมาอาศัยนอนตามริมทาง หรือสถานที่ที่ปิดให้บริการ เพื่อหลบแดดในตอนกลางวัน และหลบลมหนาวในยามค่ำคืน ตามอัตภาพเพียงแค่ได้พักพิงหลับนอนผ่านไปวัน ๆ

โดยนายสุรเดช กล่าวต่อว่า ต่อมาตนได้ลิงเพศเมียชื่อมารวย วัย 7 ปี จากเพื่อนมาเลี้ยงให้เป็นเพื่อนแก้เหงา ตนหมดหนทางจึงได้จับกีตาร์อุ้มลิงขึ้นบ่า เดินไปตามถนน พร้อมร้องเพลงไปเรื่อย ๆ ถึงแม้จะเล่นได้เพียงไม่กี่เพลง แต่ก็พอเรียกความสงสารให้ซื้อคนข้าวประทังชีวิตทั้งคนทั้งลิงได้

ชมคลิปกดที่นี่

ที่มา: Khaosod TV – ข่าวสด

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *