ยายวัย 75 ปี สู้ชีวิต ยอมเดินตากแดดเข็นรถขายส้มตำ แม้ได้กำไรแค่ 50 บาท

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตได้เห็นแล้วต่างอดที่หดหู่ใจและสงสารไม่ได้เลย สำหรับเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังหยุดพักไม่ได้ เพราะมีภาระต้องเลี้ยงดูหลานอีก 3 ชีวิต

โดยผู้ใช้ติ๊กต๊อกที่ชื่อว่า “onlypeople7” ได้ออกมาโพสต์คลิปคุณยายวัย 75 ปี เข็นรถขายส้มตำไม่กลัวแดด ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ซึ่งได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า… คนไม่มีก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป สู้ๆ นะคะคุณยาย โควิดเป็นเหตุสังเกตได้ ฟีดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่แชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ยายขาย จ. ไหนคะ จะซื้อร่มให้ยายค่ะ หรือฝากซื้อให้ได้ไหมคะ , ผมจ้างจ่ายให้อยู่บ้านเฉยๆ ซัก 1 อาทิตย์ยายคิดเท่าไหร่ครับ

สู้ๆ นะคุณยาย ขอให้คุณยายขายดีดีนะครับ, โอ๊ยยายเอ๊ย ร่มกะบ่มีเป็นตาฮ้อนคักคั่นผมอยู่แถวนั้นผมอยากซื้อร่มให้ยายอันใหญ่ๆเลย, คงเป็นส้มตำที่อร่อยมาก ทำจากความตั้งใจ และแววตาที่มุ่งมั่น

โดยคุณยายคนดังกล่าวอยู่ที่บ้านดอกไม้งาม หมู่ 5 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ผู้ที่ปรากฎอยู่ในคลิปคือ นางเกตุ ภูมรา อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 5 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน

ยายยังคงเข็นรถเข็นของตัวเองเดินขายส้มตำอยู่ตามริมถนนในหมู่บ้าน ในลักษณะเหมือนกับในคลิปที่ปรากฎในโลกโซเชียล ซึ่งนางเกตุ เล่าว่า ตนยึดอาชีพขายส้มตำมานานกว่า 40 ปี ความเป็นอยู่ลุ่มๆ ดอนๆ เวลามีทุนก็จะซื้อของออกไปขาย

ถ้าได้กำไรต้องซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาดูแลครอบครัว ซึ่งตนต้องรับผิดชอบดูแลเลี้ยงดูหลานอีก 3 คน ทุกวันจะตื่นตั้งแต่ตี 5 เตรียมของเอาไปขาย แล้วออกเข็นรถไปตามหมู่บ้านรวมระยะทางไม่น้อยกว่า 10 กม.ต่อวัน

บางครั้งสรุปยอดกำไรได้เพียง 50 บาท เพราะเศรษฐกิจไม่ดี แต่จำเป็นต้องสู้ จึงอยากจะฝากถึงคนที่คิดฆ่าตัวตายให้ดูยายเป็นตัวอย่างทั้งที่อายุ 75 ปีแล้วยังสู้ไหวและจะสู้ต่อไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ.

ที่มา: onlypeople7

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น