กำลังใจจากเพื่อนพยาบาล หลังได้รับข่าวเศร้า ขณะที่ตัวเองตั้งครรภ์ และติดเชื้อ

เป็นอีกหนึ่งภาพที่สร้างความรู้สึกเศร้า และสะเทือนใจชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพตนเอง ขณะสวมชุด PPE กอดเพื่อนร่วมวิชาชีพเดียวกัน ซึ่งที่อยู่ในชุดคนไข้ และตั้งครรภ์ 6 เดือน บนเตียงรักษาผู้ติดเชื้อ CV-19 หลังได้รับข่าวการจากไปของสามีเพราะเชื้อ CV-19 เหมือนกัน

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พยาบาล หมู” ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… กอดนี้มาจากใจจริงๆ นะ เค้าอยากดึงความรู้สึกที่มันแย่ออกมาจากแกให้มันหมด เค้าอยากจะบอกกับแกว่าเค้าจะอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน เค้าขอโทษจริงๆ เค้าพยายามทำทุกๆอย่างแล้วจริงๆ

ต่อจากนี้ไป แกต้องคิดถึงลูกให้มากๆนะเพื่อน กินข้าวให้เยอะขึ้นด้วย พักผ่อนให้เพียงพอห้ามหลับๆ ตื่นๆ เข้าใจมั้ย รักนะ ขอบคุณที่เข้มแข็ง สัญญาว่าหันมาเมื่อไหร่ก็จะเจอ ถ้าต้องการความช่วยเหลือเพียงแค่บอก เค้าจะอยู่ตรงนี้

ล่าสุดวันที่ 7 ส.ค. 2564 ทางด้านพยาบาลสาวผู้สูญเสียที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Soisuda Siwilai” ก็ได้โพสต์ภาพคู่ของตนกับสามีที่จากไป พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า… คิดถึงที่สุดเลยรู้มั้ยคะ อยากให้เป็นแค่ความฝัน พี่ไม่ต้องห่วงนะ เค้าจะดูแลตัวเองและลูกให้ดี รักที่สุด คิดถึงที่สุดเลย

ซึ่งโพสต์ทั้งสองท่านดังกล่าว ได้มีเพื่อนๆ และชาวโซเชียลหลายๆ คนส่งกำลังไปให้เป็นจำนวนมาก บางรายก็ระบุว่า… ครอบครัวของเขาก็พบกับความสูญเสียเพราะเชื้อ CV-19 เช่นกัน

ที่มา: FB.พยาบาล หมู, FB.Soisuda Siwilai

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น