เด็กชายวัยเพียง 13 ปี ติดเชื้อต้องออกจากบ้านมานอนใต้สะพาน ผมกลัวยาย 80 ปีติดเชื้อ

จากกรณีของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สจ.ต้น อนุศักดิ์ เรืองชู” โพสต์ภาพพร้อมข้อความ หลังได้เข้าช่วยเหลือเด็กชายอายุ 13 ปี ที่ติดเชื้อไวรัส CV-19 และแยกออกมานอนกักตัวใต้สะพานข้ามคลองบางกอกน้อย ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพียงคนเดียว ั้งนี้เพื่อไม่ให้ยายอายุ 80 ปีที่ป่วยติดเตียงนอนอยู่ที่บ้านติดเชื้อไปด้วย จนมีคนเข้ามาชื่นชมเด็กชายคนดังกล่าวและเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามนายอนุรักษ์ เรืองชู ส.อบจ.นนทบุรี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวถึงเรืองราวที่เกิดขึ้น โดยนายอนุรักษ์ได้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 เวลา 17.00 น. หลังได้รับแจ้งจากนายอภิสันต์ มีแป้น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.บางขุนกอง ได้ความไว้ว่า

พบเด็กชายอายุ 13 ปี มานอนอยู่ที่ใต้สะพานข้ามคลองบางกอกน้อย เพียงลำพังจึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบว่าเด็กชายดังกล่าวนอนอยู่ที่ใต้สะพานจริง เมื่อสอบถามว่าทำไมถึงมานอนอยู่ใต้สะพานเพียงคนเดียว

เด็กบอกว่าตนป่วยติดเชื้อ CV-19 พร้อมนำผลตรวจเชื้อจากโรงพยาบาลมาให้ดู ส่วนที่ต้องมาอยู่ที่ใต้สะพานเพราะไม่อยากนำเชื้อกลับไปติดยายที่มีอายุมากแล้วและป่วยติดเตียงอยู่ที่บ้านจึงแยกตัวเองออกมาอยู่เพียงลำพัง แต่ไม่รู้ว่าจะไปอยู่ที่ไหนจึงตัดสินใจมาอยู่ที่ใต้สะพาน

หลังทราบเรื่องราวตนได้นำชุด ppe ที่มีอยู่ในรถมาให้เด็กสวมใส่เอง ก่อนนำตัวขึ้นหลังรถกระบะของตนพาตัวไปส่งที่รพ.สนามวัดสุนทร ต.ปลายบาง อ.บางกรวย รับตัวไปดูแลรักษาต่อไป

ส่วนครอบครัวของเด็กตนได้ติดต่อไปบอกเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วและจะนำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจหาเชื้อให้อีกครั้ง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น