ถ้าไม่มีใครช่วย ผมจะช่วยคุณเอง “ตัน ภาสกรนที” เปิดปากยินดีช่วยทุกคนที่ตกงาน

เป็นอีกหนึ่งบุคลที่ใราๆ ก็รู้จัก “ตัน ภาสกรนที” หรือ “คุณตัน อิชิตัน” ที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่แม้ว่าตัวเองจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน สำหรับ “ตัน ภาสกรนที” ที่ตอนนี้ได้หันมาเต็มที่กับการช่วยสร้างโรงพยาบาลสนาม ให้ประชาชนได้มีที่รักษาตัวกัน

แต่ก็ยังไม่ลืมคนทั่วไปคนอื่นๆ ที่กำลังลำบาก โดยเฉพาะชาวบ้านที่ตอนนี้ต่างก็ต้องปิดร้านกันไปมาก ไม่มีช่องทางทำมาหากิน ซึ่งคุณตันได้ออกมาบอกว่า การระบาดของเชื้อ CV-19 รอบในครั้งนี้นั้น ลำบากกว่าครั้งไหนๆ

ตลอดว่าที่ทำกิจการต่างๆ มากว่าสี่สิบปีครั้งนี้ส่งผลกระทบมากที่สุด ทั้งโรงแรมและกิจการหลายๆ อย่างของเขาต้องหยุดชะงักไปครั้งนี้ส่งผลกระทบมากที่สุด ทั้งโรงแรมและทำให้ได้บทเรียนครั้งใหญ่

แต่ก็ไม่มัวเสียเวลาท้อ ได้แต่ต้องลุกขึ้นมาเพื่อสานต่อโครงการศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช้อปปิ้ง โดยจัดขึ้นในสามจังหวัด ที่เชียงใหม่ ชลบุรี และกรุงเทพฯ

ซึ่งเปิดให้คนที่ไม่มีช่องทางทำกิน ได้นำของหรือทำอาหารมาออกบูธกันแบบฟรีๆ ได้เลยไม่เก็บอะไรเลย โดยช่วยคนหลายกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ เปิดเป็นโซนต่างๆ ทั้งโซนของมือสองให้คนนำของเก่าออกมาปล่อย

โซนโรงแรม ให้กลุ่มโรงแรมได้มาทำแพ็คเกจต่างๆ เพื่อช่วยให้กิจการได้ไปต่อ โซนสำหรับคนที่กำลังผ่อนบ้านหรือรถไม่ไหว โซนสำหรับกลุ่มสายการบินให้มาออกบูธทำขนมหาทุนเสริม

โซนสำหรับกลุ่ม นักร้องศิลปินต่างๆ ได้มาปล่อยเสื้อผ้า และโซนออกร้านอาหาร รวมทั้งหมดกว่าสามพันบูธ ถือได้ว่าได้ช่วยให้โอกาสคนมากมายได้ออกมาทำหากินจริงๆ

ที่มา: ตัน ภาสกรนที

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น