“เพชร สหรัตน์” ตัดใจขายรถสุดรัก ลั่น… ตายก็เอาไปไม่ได้ รักษาชีวิตคนสำคัญกว่า

เรียกได้ว่าในภาวะที่ประชาชนทุกจังหวัดต่างก็ประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัส CV-19 บางคนตกงาน ไร้เงิน ไม่มีแม้เงินจะซื้อข้าวกัน แต่เราก็ได้เห็นพลังของเหล่าคนดังดารา ศิลปิน หลายๆ ท่านออกมามอบความช่วยเหลือในแบบของตัวเอง ถึงแม้บางท่านที่ไม่ใช่ดารานักแสดง แต่พอมีกำลังทรัพย์ที่จะช่วยต่างก็ออกมา

ล่าสุดนักร้อง นักแต่งเพลงหนุ่มลูกทุ่งชื่อดังอย่าง “เพชร สหรัตน์” ซึ่งหลังจากก่อนหน้านั้นเจ้าตัวก็ได้ออกมาช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นกล่องยังชีพ หรือแม้แต่โอนเงินช่วยเหลือ ล่าสุดเจ้าตัวก็เดินหน้าทำความดีอย่างต่อเนื่อง

โดยได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า… เมื่อวานผมตัดสินใจขายของรักไป (รถยนต์) เพื่อนำเงินมาตุนชุดPPE และข้าวสารไว้ช่วยพี่น้องให้ได้หลายจังหวัดที่สุดเท่าที่จะทำได้ ตายไปก็เอาไปไม่ได้ รักษาชีวิตคนไว้สำคัญกว่า สร้างบุญทุนตัวเอง ปลาร้าตำนัวสร้างบุญทุนตัวเอง

ซึ่งเจ้าตัวก็รีบบอกทันทีว่าไม่ใช่คันนี้นะครับ แต่จะเป็นคันไหนนั้นก็ไม่สำคัญครับ สำคัญที่ว่าเขาอยากช่วย และก็ช่วยด้วยใจ ด้วยกำลังทรัพย์ที่ตัวเองหามาได้ และไม่ได้เปิดรับบริจาคแต่อย่างใด

ถาพของ “เพชร สหรัตน์” มอบอุปกรณ์โรงพยาบาลโขงเจียม อุบลราชธานี โดยในเฟสของหนุ่ม เพชร สหรัตน์ ก่อนหน้านั้นก็ได้มอบสิ่งของที่จำเป็นให้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เพื่อส่งให้โรงพยาบาลสนามในเขตอำเภอเมืองสกลนคร นักรบตัวจริงขอเป็นกำลังใจให้บุคลกรทุกท่านครับ

ที่มา: เพชร สหรัตน์

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น