ชื่นชม “กู้ชีพนฤบดินทร์” เดินเท้า 2 กิโลฯ แบกยายวัย 98 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อ มาเข้ารับการรักษา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดซาบซึ้งใจ ที่กำลังเป็นกระแสแชร์ต่อในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ ภายหลังจากที่เฟซบุ๊กเพจ “คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า…

ความหวัง ต้องไม่สิ้นหวัง คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความชื่นชมต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถของนักฉุกเฉินการแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์

ที่ได้เข้าช่วยเหลือคุณยายวัย 98 ปี ที่ได้รับเชื้อ CV-19 และมีคนภายในครอบครัวติดเชื้อ เหลือเพียงคุณยายที่อาศัยในบ้านเพียงลำพัง ทำให้มีอาการหายใจเหนื่อยหอบ อ่อนเพลีย ไม่มีแรง ไม่สามารถเข้าถึงการรักษาได้ ให้ได้มีโอกาสจากความหวัง จากความพยายามในการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่ของ กู้ชีพนฤบดินทร์

ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุด PPE พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ โดยการเดินเท้ากว่า 2 กิโลเมตร ทางเข้าเป็นบ่อกุ้งติดคันดิน ทำให้มีความยากลำบากในการเข้ารับตัว เพื่อให้เข้ามาได้รับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นผลสำเร็จ ในขณะนี้คุณยายได้รับการรักษาในโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่าง ขอบคุณในน้ำใจ ความกล้าหาญ ความเสียสละของทีมเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งขอให้คุณยายอาการปลอดภัย หายป่วยในเร็ววันอีกด้วย

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น