ความในใจ “เฮียตัน อิชิตัน” หลังลุยเร่งทำ “ศูนย์พักคอยตันปัน” ลั่นความตายไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 2564 นายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจเครื่องดื่มชาเชียวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพ ศูนย์พักคอยตันปัน ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว หลังยกตึกส่วนตัวมาทำเป็นที่พักคอยให้ผู้ป่วย CV-19 ระหว่างรอเตียง ได้เร่งลงมือทำอย่างหนักมาตลอด 18 วัน พร้อมข้อความ ลงในเพจ ตัน ภาสกรนที โดยระบุว่า…

ความในใจของผมในการทำศูนย์พักคอย 18 วันที่ผ่านมา หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิตเพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ ป่ ว ย CV-19 ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ปกติผมเจอใครจะบอกทุกคน อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำเชื้อโรคกลับมาสู่ครอบครัว และนำความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก

18 วันที่ผ่านมา ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอาเชื้อโรคไปติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ และเค้าก็มีโรคประจำตัวด้วย

การจากไปไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้อไปติดคนที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุกครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม

แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องระวังตัวมากๆ ในทุกวัน หากโชคร้ายที่บ้านเรามีใครติดเชื้อและจากไป ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่าร้องไห้

หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภัยพิบัติ CV-19 ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม ผมขอแค่เพียงให้ลูกเมียผมปลอดภัยก็พอ

ที่มา: ตัน ภาสกรนที

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น