น้ำตาซึม วอนช่วยอุดหนุนคุณยาย เข็นรถขายอาหารทั้งวันได้เงินไม่ถึง 100 ของเหลือเพียบ

กลายเป็นเรื่องราวและภาพสุดประทับใจ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Aun Aunha’In” ได้โพสต์ภาพและข้อความของคุณยายอายุ 82 ปีท่านหนึ่ง ที่กำลังเดินเข็นขายมาม่าผัด ข่าวผัด และขนมหวานอีกหลายอย่างอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ทั้งๆ ที่เป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว เธอจึงเข้าไปช่วยอุดหนุนคุณยาย หลังจากเธอซื้อเสร็จ ก็เกิดภาพประทับใจขึ้น

โดยเธอเล่าว่า… 21.20 น. กำลังขับรถขับหอ ขับผ่านสายตาหันไปเห็นยายที่กำลังจะกลับเข้าบ้าน แต่ของบนรถเข็นยังเหลือเยอะมาก เลยขับรถกลับไปถามยาย ขายยังไง ยายบอกกล่องละ 20 บาท สั่งไป 200 บาท (แต่ละกล่องได้เยอะมาก)

ของในกะละมังซึ่งเหลือเยอะมากๆ ผัดมาม่ายังร้อนอยู่เลย ยายขาย ผัดมาม่า ข้าวผัดไข่ ฟักทองเชื่อม (อันนี้อร่อยมาก) ข้าวเหนียวหน้าสังขยา ระหว่างรอยายตักใส่กล่อง เลยชวนคุย ยายบอกยายอายุ 82 ปี พักอยู่ในซอย ยายบอกเคอร์ฟิว ยายกลัวตำรวจจับต้องรีบเก็บของ ขายได้ยังไม่ถึง 100 เลย

หลังจากเราสั่ง ก็มีคนสั่ง ช่วยยายซื้อกันเยอะมาก ทั้งคนขับ Grap Lineman คนขับวินมอไซค์ พนักงานเซเว่น คนพึ่งเลิกงาน เห็นภาพแบบนี้กับตารู้สึกได้ว่าคนไทยมีน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกันในยามวิกฤติแบบนี้ เป็นภาพที่ชื่นใจ น้ำตาซึมกันเลย เราต้องผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ยายขายอยู่รังสิตนะคะ แถวๆม.กรุงเทพ ซอยคุณพระ (หน้าซอยมีรูปปั้นไก่) ทางเข้าบริษัทฟาบริเนท ขับเข้าไปอยู่ขวามือ แถวๆหน้าเซเว่น ยายขายช่วงเย็นถึง3 ทุ่มค่ะ

จนทำให้ถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์กว่า 31,000 แชร์ และยังมีคนเข้ามาแสดงความเห็นกว่า 255 รายการ ทางด้านคอมเมนท์ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทั้งอร่อย ถูก และให้เยอะอีกด้วย ยายแกขายมาหลายปีมากครับ มีอยู่ช่วงนึงหายไปเป็นปีเลยแกไม่สบาย ของแกอร่อย, ถูก, เป็นขวัญใจชาวซอยคุณพระเลยละ มีทั้งของหวาน ของคาว 20 บาทแถบจะทุกอย่าง ตอนผมอยู่ซอยคุณพระ ผมก็อุดหนุนแก่บ่อย ๆ อยู่ครับ ราคาถูก ให้เยอะ อร่อยด้วย  ซื้อกับข้าวยายประจำอร่อยและถูกมากค่ะชอบข้าวเหนียวสังขยาไข่

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น