ด่วนที่สุด “สรยุทธ” ได้อภัยโทษ ปลดกำไลอีเอ็มพ้นโทษก่อนกำหนด

จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกาพระราชทาน อ ภั ย โ ท ษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ ลดวันต้องโทษ ตามพระราชกฤษฎีกา ฉบับดังกล่าวอีกกว่า 200,000 ราย

นอกจากนี้ พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 มาตรา 5 ยังระบุว่า… ผู้ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวนั้น จะมีกลุ่มผู้ต้องกักขัง ผู้ทำงานบริการสังคมหรือทำงานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ และผู้ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ

จากการตรวจสอบพบว่า “นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา” อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ซึ่งอยู่ระหว่างการคุมประพฤติติดกำไลอีเอ็ม จึงได้รับสิทธิตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 พ้นจากการพักโทษปลดกำไลอีเอ็ม ก่อนครบกำหนดโทษ

สำหรับนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง อายุ 55 ปี ผู้ต้องขังในคดีฐานสนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ

ซึ่งได้รับการพิจารณาพักโทษโดยเหตุพิเศษ และจะได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 14 มี.ค. เวลา 09.00 น. โดยนายสรยุทธจะถูกนำตัวไปสวมกำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (อีเอ็ม) ที่สำนักงานคุมประพฤติกรุงเทพมหานคร เขต 7 และจะต้องติดกำไล EM เป็นระยะเวลา 14 เดือน คือตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. 2564 จนถึง 20 พ.ค. 2565

และต้องรายงานตัวกับกรมคุมประพฤติตามกำหนดจนกว่าจะพ้นโทษคือในวันที่ 26 ก.ค. 2566 รวม 2 ปี 4 เดือน และสามารถประกอบอาชีพสุจริตได้

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น