แค่อยากมีชีวิตที่ อยู่รอดปลอดภัย กลับมามีความสุขอีกครั้ง 2 ป้าตกงาน ไม่มีแม้ข้าวจะกิน

ในแต่ละวันเราจะเห็นข่าวและภาพหลายๆ อย่างที่เข้ามาในชีวิตในสภาวะเช่นตอนนี้ มันช่างน่าหดหู่และเศร้าใจ คนที่ป่วยต้องการได้รับความดูแล ถูกปล่อยให้รอคอย อย่างสิ้นหวัง คนที่ทำงานเป็นลูกจ้าง ต้องถูกให้ออกจากงาน เพราะนายจ้างไปต่อไม่ไหว หลายรายที่หาเช้ากินค่ำ ออกไปทำงานไม่ได้ ต้องอดทน อยู่อย่างยากลำบาก

แต่แล้วก็ยังมีผู้คนมากมาย พยายามยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แบ่งปัน ในสิ่งที่ตัวเองพอจะช่วยได้ โดยไม่เดือนร้อน อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Minmini Mk” ที่ได้แบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับคนในชุมชนบริเวณใกล้เคียง โดยการวางไว้บนชั้นอบอุ่น ให้ทุกครอบครัวมาหยิบกันได้ รวมไปถึงแบ่งปันเรื่องราว ที่น่าสงสารจับใจ ของคุณป้า ทั้งสองท่าน พร้อมระบุ… คำร้องขอที่มีชีวิต

ฉัน: หยิบไปได้เลยค่ะป้า
ป้า: พรุ่งนี้ยังแจกอยู่ไหมจ๊ะ?
ฉัน: แจกอยู่ค่ะ มีอะไรรึเปล่า
ป้า: ป้าตกงานไม่มีเงิน ในบ้านไม่มีข้าวเลย อยู่กันหลายคน พรุ่งนี้จะมาขออีกได้มั้ยจ๊ะ??
ฉัน: ได้สิคะป้า มาเลย
ป้า: ขอให้หนูเจริญๆๆๆนะลูก

ฉันน้ำตารื้น ฉันไม่ได้อยากเจริญหรอก ฉันแค่อยากให้พวกเขามีชีวิตที่อยู่รอดปลอดภัย อยากให้วิกฤตครั้งนี้มันผ่านไป และทุกคนกลับมามีความสุขอีกครั้ง ฉันขอแค่นี้… พระเจ้าประทานให้ฉันได้ไหม?????”

โพสต์ดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาที่หลายครอบครัว ได้รับผลกระทบ ซึ่งก็ได้แต่หวังว่า สถานการณ์ทุกอย่าง ทั้งเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อ รวมไปถึงเศรษฐกิจ ความเป็นอยู๋เรื่องปากท้อง ของพี่น้องประชาชน จะดีขึ้นในเร็ววัน และกลับมาทำงานหาเงินได้ตามปกติ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FB. “Minmini Mk”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น