ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร น้ำตาหลั่ง พยายามเต็มที่ แต่ยังมีคนไม่ถูกใจ ตัดพ้อ… ควรลาออกหรือยัง

หลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา นาย. วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวักสมุทรสาคร ได้ออกมาระบายความในใจ ถึงการทำงานเพื่อคนในพื้นที่ว่า… สิ่งที่ทำอยู่ ไม่ได้ช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นเลย อาจมีคนชมในหลายเรื่อง เพิ่มมากขึ้น แต่คนที่ด่าเรา ก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ปิดกิจกรรมต่างๆ ไม่ถูกใจคนที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หลายอย่าง หลายเรื่อง ทำไม่ได้เพราะไม่ได้อยู่ในอำนาจ ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบ หรือต้องได้รับความเห็นชอบจากหลายฝ่าย แต่ทุกอย่าง คนเป็นผู้ว่าต้องตอบให้ได้ แม้ผมจะพยายามเต็มที่ แต่อาจไม่ถูกใจอีกหลายคนหากมีคนที่ทำหน้าที่นี้ได้ดีกว่าผม ช่วยบอกผมด้วยครับ

จากนั้นท่านผู้ว่าฯ ก็ได้แจ้งเป้าหมายในการทำงาน ว่า… “หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ถ้าทำเรื่องนี้ไม่ได้ไม่เหมาะกับการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไหนครับ”

ต่อมาวานนี้วันที่ 25 ก.ค. 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เข้ามาต่อว่า ซึ่งทำให้ท่านผู้ว่าวีระศักดิ์ ได้ออกมาโพสต์ตั้งคำถามกับตัวเองอีกครั้งว่า ควรลาออกแล้วหรือยัง โดยมีข้อความดังนี้… ควรออกรึ ยังผมบอกไปเมื่อวานว่า ผมขอปรับปรุงระบบการโทรศัพท์ และ Line ในการติดต่อศูนย์ประสานการรักษาพยาบาลฯ ของแต่ละอำเภอเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงาน ภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด

ผมบอกชัดเจนว่า ได้เตียงหรือไม่ ไม่เป็นไร แต่ต้องมีการติดต่อกลับ หากปรากฎว่ามีน้องสองราย มาเม้นท์ในเพจผม รายแรกบอกว่า… ไอ้ที่ชีวิตคน มาก่อนระเบียบคืออะไร ทีมงานตรวจแล้วค้นอีก หาอย่างไรก็ไม่เจอ รู้ภายหลังว่าติดต่อผิดช่องทาง จึงแจ้งให้ติดต่อตามช่องทางพร้อมทั้งหาแนวทางช่วยเหลือกัน ส่วนอีกรายตอบรายแรกว่า… ผว.พูดแบบนั้นมาเอง ไม่มีใครไปบังคับ ท่านก็ควรทำให้ได้ พูดง่ายๆ ว่า ผมต้องรักษาคำพูดคำกล่าวหาสั้นๆ แต่ทำลายกำลังใจคนทำงานมหาศาล ไม่มีคำขอโทษ นอกจากบอกแค่ว่าเข้าใจผิด กรณีอย่างนี้ ผมควรทำอย่างไร ลาออกได้รึยัง

ซึ่งก็มีชาวสมุทรสาครหลายท่าน เข้าไปให้กำลังใจท่านผู้ว่าเป็นจำนวนมาก รวมถึงน้องที่เข้าไปต่อว่า เรื่องที่ติดต่อไม่ได้ ก็แสดงความคิดเห็น ขอโทษท่านผู้ว่าฯ วีระศักดิ์เป็นที่เรียนร้อย อย่างไรก็ตาม ทีมงานขอเป็นกำลังใจ ให้ผู้ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนทุกท่าน

ที่มา: วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น