รอที่ไทยไม่ไหวแล้ว “จียอน-ฮั่น” บินตรงไปอเมริการับ “โมเดอร์นา” ง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว

ทำเอาเหล่าชาวเน็ตหลายๆ คนเกิดอาการอิจฉากันอย่างมาก เมื่อทางด้านของซุปตาร์สาวชื่อดังอย่าง “จียอน” ได้เดินทางบินลัดฟ้าไปอเมริกาเพื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน mRNA งานนี้เจ้าตัวเลยได้พรั่งพรูความรู้สึกหลังฉีดเสร็จลงในอินสตาแกรม โดยเป็นที่รู้กันดีว่าในตอนนี้สถานการณ์โรคระบาด CV-19 ในไทยค่อนข้างที่จะรุนแรงอยู่ไม่ใช่น้อย ในแต่ละวันยังคงพบผู้ป่วยรายใหม่หลักหมื่นรายอย่างไม่ลด

ประกอบกับการจัดการเรื่องวัคซีนของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมีความคาดเคลื่อนไปอยู่มาก ทำให้เหล่าประชานหลายคนลงความเห็นว่าไม่เป็นที่น่าพอใจสักเท่าไหร่เลยทีเดียว ทำให้บางคนที่พอมีทุนทรัพย์จึงเลือกบินลัดฟ้าไปต่างแดนแทนแล้วล่ะค่ะ เฉกเช่นเดียวกับล่าสุดที่คู่รักซุปตาร์ขวัญใจชาวเน็ตอย่าง “จียอน” และ “ฮั่น เดอะสตาร์” ที่ตอนนี้อยู่ที่มหานครนิวยอร์ก ประทศสหรัฐอเมริกา แล้วเรียบร้อยนั่นเอง

วันนี้ 26 ก.ค. 2646 ทางด้าน สาวจียอน ก็ได้โพสต์ภาพคู่กับหวานใจ หนุ่มฮั่น ลงในอินสตาแกรม หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโมเดอร์นา พร้อมกับระบุความในใจแบบจัดเต็มว่า… “first jab done Finally!!!! ได้ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้วค่ะ แต่เศร้าใจมากๆ ว่าทำไมการฉีดวัคซีนที่นี่มันอะไรจะง่ายขนาดนี้ ตอนแรกหนูว่าจะรอฉีดที่ไทยเหมือนกันค่ะ (ด้วยหนูเป็นคนต่างชาติการจองในระบบมันยังไม่มีและค่อนข้างยากกว่าคนไทยอีก)

แต่เห็นมีจองวัคซี น mRNA ตอนตุลาคมก็ไม่ได้จอง และไม่รู้ถ้าจ่ายจองชำระจะได้ฉีดตามเวลาที่แจ้งจริงไหม แต่ด้วยอาชีพของหนู หนูต้องเจอคนเยอะเวลาไปทำงาน และหนูก็ไม่อยากให้รับเชื้ อ หรือแพร่เชื้ อให้ใคร หนูก็ไม่สบายใจ กังวล และกลัวทุกๆ ครั้งเวลาออกไปทำงานถึงแม้ใส่แมสก์ทำงานก็ตาม

หนูก็เลยปรึกษากับพี่ฮั่นนานพอสมควรว่าควรไปฉีดเมกากันมั้ย ซึ่งถ้าที่ไทยมีให้ฉีดเร็วกว่านี้ หนูคงไม่บินมาหรอกค่ะ อย่างน้อยมันไม่ต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะการมาที่นี่ก็ต้องใช้เงินส่วนตัวกันทั้งหมด ซื้อตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่ต้องใช้จนกว่าจะฉีดครบโดส ใครจะอยากใช้เงินเยอะๆ ล่ะคะ

ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ควรจะดูแลและสนับสนุนคุณภาพชีวิตประชาชนก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่มีประชาชนความก้าวหน้าของประเทศก็ไม่มี หนูฉีดวัคซีน moderna ค่ะ เป็นวัคซีนที่อยากฉีดตั้งแต่แรกๆ อยู่แล้ว ก่อนมาก็ได้จองเวลาฉี ดเพื่อความสบายใจ แต่ที่นี่คือเข้าไปร้านขายยาเช่น cvs, walgreens หรือ Health Source(ร้านเยอะมาก) ได้เลยค่ะ มีเวลาให้จองและ สำหรับ walk-in ก็ได้เลยค่ะ

แค่กรอกเอกสารหน้างานและทาง online แสดงpassport และ เลือกได้ด้วยว่าอยากฉี ดยี่ห้อไหน อาการหลังจากฉี ดคือไม่มีอะไรเลยค่ะ (ของหนูกับพี่ฮั่น) มีแค่เริ่มปวดแขนที่ฉีด หลังฉี ด4ชม แล้วก็ปวดขึ้นถึงอีกวันแบบยกแขนไม่ขึ้น นอกนั้นก็ไม่มีอาการเลยค่ะ สบายใจขึ้นแต่ก็ยังดูแลตัวเองอยู่ค่ะ

ไม่ลืมใส่แมสก์ และ (ส่วนใหญ่คนที่นี่ไม่ใส่กันแล้วนอกจากคนท่องเที่ยว) พกแอลกอฮอล์ค่ะ เป็นห่วงทุกคนที่อยู่เมืองไทยนะคะ ถ้าเอาวัคซีนกลับได้อยากเอาไปแจกทุกคนเลยค่ะ #doseone #moderna #gomdorishotz” แน่นอนว่าหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น