งานเข้าใหญ่แล้ว คลัสเตอร์ใหญ่ ครู-นักเรียน ติด เชื้อเพียบ กักตัวเกือบพันราย

จากกรณีที่มีการพบการแพร่กระจายของเชื้อ CV-19 เป็นกลุ่มก้อนที่โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งติดเชื้อ CV-19 เป็นกลุ่มก้อนจำนวนมาก จากการตรวจเชิงรุกนักเรียนและบุคลากรในโรงเรียน

โดยได้เร่งดำเนินการควบคุมโรคปรับโรงเรียนให้เป็นโรงพยาบาลสนาม และแยกผู้ที่มีความเสี่ยงสูงไปกักตัวอย่างเคร่งครัดในบริเวณที่กำหนด

ซึ่งล่าสุดวันที่ 21 ก.ค. 2564 พบว่า… มีครูและนักเรียน ติดเชื้อ CV-19 แล้ว จำนวน 168 ราย โดยทั้งหมดรักษาตัวอยู่ที่ในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามภายในโรงเรียน ส่วนใหญ่มีภูมิลำเนามาจากจังหวัดตาก และจังหวัดลำปาง

โดยคลัสเตอร์นี้ถือว่าเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ที่ทางจังหวัดได้ทำการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และเร่งดำเนินการป้องกันโรคให้อยู่ในวงจำกัด เนื่องจากยังพบการระบาดแพร่เชื้อต่อเนื่อง

โดยขณะนี้พบว่ามีนักเรียน และบุคคลากรที่พักในพื้นที่โรงเรียน จำนวน 879 คนที่ต้องกักตัวในโรงเรียน ขณะที่นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง และนายประเสริฐ กิจสุวรรณรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำปาง แจ้งสถานการณ์ผู้ติด CV-19 ในจังหวัดว่า…

วันนี้พบผู้ป่วย 35 ราย รวมยอดสะสมผู้ป่ว ยทั้งจังหวัด 549 ราย และผู้ป่วยคลัสเตอร์โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารี ซึ่งเป็นนักเรียน ครู ทั้งหมดเพิ่มขึ้น 6 ราย โดยเฉพาะในโรงเรียนจิตอารีย์มีผู้ป่วยสะสมแล้ว 168 ราย อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนทุกคนทำตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มวงดและงดเดินทางไปสถานที่เสี่ยง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น