คนดีต้องชื่นชม “เฮียตี๋ ทีเด็ด 99” ยกโรงแรม ทำ รพ.สนาม ลั่น… กลับไปจนอีกผมก็ยอม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น กันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สรศักดิ์ แซ่ตั้ง” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “เฮียตี๋ ทีเด็ด 99” เจ้าของธุรกิจมากมายใน กทม. และค่ายมวยชื่อดังได้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊กว่า…

ตนจะเอาโรงแรมนิวยอร์ก ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 80 ห้องโดยประมาณ ตั้งอยู่ในย่านสุทธิสาร บริจาคให้เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อช่วยคนป่วยโควิดที่ไม่มีเตียงรักษา ในแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ และไม่คิดค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

โดยขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากทางเขตพญาไท มาดูแลสถานที่เพื่อมาปรึกษาหารือ ในการปรับปรุงรวมถึงทำให้ถูกต้องตามกฎระเบียบต่างๆ ของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำเป็นโรงบาลสนาม รองรับผู้ป่วย โควิด-19

นอกจากนี้ เฮียตี๋ ยังกล่าวด้วยว่า… เรากำลังทำให้เร็วที่สุด เปิดห้อง เปิดสถานที่ให้เรียบร้อยเร็วที่สุด ถึงจะเปิดรับผู้ป่วยได้ ต้องติดกล้อง ต้องซื้อเตียงเพิ่ม 1 ห้อง นอนได้ 2 คน ผู้ป่วยโควิดในสังคมไทย ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก อะไรที่เราช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พร้อมช่วย

ถามว่า เราพอมีเราก็ต้องช่วยครับ เพราะช่วงนี้ลำบากกันทุกคน เดือดร้อนกันทุกคน ถามว่าถ้าเรากลับไปจนอีกครั้งหนึ่ง เพราะช่วยเหลือคนอื่น ผมก็ยอม

ได้ช่วยชีวิตคน 500 คน -1,000 คนผมก็ยอม ถึงบอกว่าชีวิตคนสำคัญที่สุด เงินทองเมื่อไหร่ก็หาได้ แต่ชีวิตคนถ้าเค้าดับไปแล้วไปแล้ว เอาคืนมา ฟื้นคีนมาไม่ได้ ตอนนี้ช่วยอะไรได้เราต้องช่วย

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น