หนุ่มถอดใจ ลั่น… คงไม่ได้ใช้ หลังร้านค้าพากันถอดป้าย “คนละครึ่ง” หลังเผชิญปัญหาใหญ่

จากกรณีสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อว่า “LoyLomLa” โพสต์ตั้งกระทู้ด้วยหัวข้อ ร้านค้าแถวบ้านเริ่มไม่รับคนละครึ่งแล้ว หลังจากที่้เจ้าตัวเพิ่งเคยลงทะเบียน คนละครึ่ง

แต่พอกำลังจะออกไปใช้ กลับพบว่าร้านค้าแถวบ้านได้ทำการปลดป้ายโครงการ คนละครึ่ง ออกไป หลังจากที่เจอปัญหาเรื่องภาษีตามเก็บย้อนหลังค่อนข้างแพง

ปรากฎว่าเมื่อวานนี้ร้านค้าแถวบ้านปลดป้ายคนละครึ่งออกบอกว่าไม่รับแล้วเพราะเค้าโดนภาษีเดือนละหมื่น ไม่รู้ว่าร้านค้าเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า ผมก็ไม่ได้ถามต่อ จากที่เห็นร้านเป็นร้านชำเล็กๆ อยู่ในซอยตันมีพื้นที่แค่ 10 ตร.ม. ขายของวันหนึ่งไม่นา่จะได้ถึง 1000 ด้วยซ้ำ

ตีว่ากำไร 20% เดือนหนึ่งยังได้ไม่ถึง 6000 บาทเลย ไม่ว่าจะเสียภาษีเดือนละหมื่นหรือปีละหมื่นก็ยังแพงมากอยู่ดี วันนี้ลองสังเกตร้านที่เคยรับ บางร้านก็เอาป้ายออกแล้วเหมือนกัน

ไม่รู้ว่ารัฐกับสรรพากรคิดกันยังไง เพราะแบบนี้เดี๋ยวได้ไฟลามทุ่ง ได้คนละครึ่งมาแต่ไม่มีร้านให้ใช้ หรือร้านติดป้ายไว้แต่ถึงเวลาก็แจ้งว่าใช้ไม่ได้เพื่อรับเงินสด

ขณะเดียวกัน หลังจากกระทู้ดังกล่าวถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์ ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันในหลากหลายทิศทาง ซึ่งก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปตรวจสอบและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเก็บภาษีต่าง ๆ จากทางร้านที่เข้าร่วมโครงการ

โพสต์ดังกล่าว

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น