ขอชื่นชมโรงเรียนดัง!! ประกาศคืน ค่าเทอม ค่าอาหารกลางวัน พร้อมแจกค่าเน็ต

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของผู้ปกครอง และได้รับคำชื่นชมจากผู้คนในสังคมเป็นจำนวนมาก สำหรับ “โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย” ประจำจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ประกาศ คืนค่าเทอม ค่าอาหารกลางวัน พร้อมกับจ่ายค่าอินเตอร์เน็ตในการเรียนออนไลน์ให้กับนักเรียนเป็นเงินจำนวน 300 บาท

โดยผู้อำนวยการโรงเรียน นายประยงค์ ประทุมวัน เผยว่า… เบื้องต้นทางโรงเรียนได้คืนค่าอาหารกลางวันนักเรียน ระดับชั้น ม.1 ไปแล้วกว่า 700 ราย รายละ 2,000 บาท เพราะส่วนนี้ทางโรงเรียนไม่ได้มีการจัดการเรียนการสอนในโรงเรียน จึงไม่มีค่าอาหารกลางวันที่ต้องดำเนินการ

นอกจากนี้ก็จะจ่ายค่าสัญญาณอินเตอร์เน็ต ให้กับนักเรียนทุกคน คนละ 300 บาท เพราะการเรียนออนไลน์ต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วย พร้อมกับคืนเงินค่าเทอมในส่วนที่ไม่ได้ใช้งาน เช่น ค่าห้องแอร์ ค่ากิจกรรมแข่งขันกีฬา ค่าพิมพ์วารสาร ค่าจัดค่ายลูกเสือ และกิจกรรมอื่นๆ

ซึ่งแต่ละชั้นเรียนจะเป็นจำนวนเงินไม่เท่ากัน ขณะเดียวกัน หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ ได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทางโรงเรียนกันเป็นจำนวนมาก

ที่ประกาศคืนค่าเทอม และค่าอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน เรื่องจากสถานการณ์ช่วงนี้เด็ก ๆ ทุกคนต้องเรียนออนไลน์จากมาตการหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น