แห่ชื่นชม พนักงานเทศบาลราชบุรี สละเงินเดือนครอบครัวตัวเอง ช่วยเหลือ รพ.สนาม

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เลยก็ว่าได้ โดยวันที่ 15 ก.ค. 2564 ที่โรงพยาบาลสนาม ผู้ติด CV-19 แห่งที่ 4 ของเมืองราชบุรี ตั้งอยู่ที่ ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้มีชาวราชบุรีและหน่วยงานสโมสรภาคสังคม และผู้บริหารตลาดศรีเมืองราชบุรี นำสิ่งของ อาทิ พัดลมตั้งโต๊ะ ถุงยังชีพ กระติกน้ำร้อน และ น้ำดื่ม กว่า 5,000 ขวด มอบให้โรงพยาบาลสนามเพื่อช่วยเหลือผู้ติด CV-19

โดยมี นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พญ.ปาจารีย์ อารีย์รบ นายแพทย์สาธารณสุข จังหวัดราชบุรี และนายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี และผู้นำท้องที่เป็นผู้รับมอบ พร้อมทั้งกล่าวชื่อชม ข้าราชการหนุ่มวัย 40 ปี นั้นก็คือ นายจักรพันธ์ กลั่นแตง เจ้าพนักงานสวนสาธารณะ เทศบาลเมืองราชบุรี ที่ได้สละเงินเดือนของตนเอง พร้อมทั้งครอบครัว รวมเงินเป็นจำนวน 30,000 บาท และยังได้จัดซื้อ กระติกน้ำร้อน จำนวน 4 ชุด น้ำดื่มจำนวน 1,200 ขวด ชุดชา กาแฟ และโอวันติล ทรีอินวัน นำมามอบให้กับโรงพยาบาลสนาม ผู้ติด CV-19 แห่งที่ 4 เมืองราชบุรี

นายจักรพันธ์ กลั่นแตง เปิดเผยว่า… ตนได้สละเงินเดือน 1 เดือน ในตำแหน่ง เจ้าพนักงานสวนสาธารณะของเทศบาลเมืองราชบุรี ร่วมกับทางครอบครัว เป็นเงินจำนวน 30,000 บาท ช่วยเหลือประชาชนชาวจังหวัดราชบุรี ซึ่งเป็นผู้ติด CV-19 และต้องมาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม ซึ่งเป็นสิ่งที่ตนตั้งใจหลังจากที่เห็นตัวเลขของผู้ติด CV-19 ในจังหวัดราชบุรี นับวันจะยิ่งสูงขึ้น และทราบข่าวว่าทางจังหวัดราชบุรีได้สร้างโรงพยาบาลสนาม

ตนคิดว่าโรงพยาบาลสนามต้องขาดสิ่งของที่จำเป็น โดยเฉพาะน้ำดื่ม จึงอยากช่วยเหลือในยามที่เราเกิดวิกฤตแบบนี้ และเราไม่กระทบความเดือดร้อนต่อครอบครัว นายจักรพันธ์ กล่าวอีกว่า… จะนำน้ำดื่มอีกจำนวน 1,200 ขวด ไปมอบให้กับโรงพยาบาลสนามของอำเภอโพธาราม อีก 1 แห่ง ซึ่งจะเปิดโรงพยาบาลและนำผู้ป่ว ยเข้าไปพักรักษาในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค.นี้ ด้วย

ทั้งนี้ จังหวัดราชบุรี ปัจจุบันมีผู้ติด CV-19 สะสมตั้งแต่เดือนเมษายน – กรกฎาคม 64 จำนวน 2,621 ราย รักษาหาย 1,322 ราย ปัจจุบันมีผู้ติด CV-19 ที่รักษาทั้งในโรงพยาบาลต่าง ๆ และ โรงพยาบาลสนามจำนวน 1,267 ราย สำหรับโรงพยาบาลสนามของจังหวัดราชบุรี มีทั้งหมด 7 แห่ง… ได้แก่

โรงพยาบาลสนามที่ 1 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี
โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ค่ายบูรฉัตร
โรงพยาบาลสนามที่ 3 บ้านเสรีสอร์ท
โรงพยาบาลสนามที่ 4 ต.เกาะพลับพลา
โรงพยาบาลสนามที่ 5 ดำเนินสะดวก
โรงพยาบาลสนามที่ 6 โพธาราม และ
โรงพยาบาลสนามที่ 7 วัดป่าวิมุตยาราม อ.บ้านโป่ง

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *