คุณยายน้ำตานอง นั่งรอคิวตรวจหาเชื้อ ลั่น… ไม่เหลือใครแล้ว ซ้ำยังบอก… สู้ไม่ไหวแล้ว

จากกรณีเหตุการณ์ที่มีผู้คน ประชาชนมากมายมานั่งรอต่อคิวตรวจเชื้อ CV-19 นั้น ก็ได้มีผู้สูงอายุคนหนึ่งนั้นมากับครอบครัวเพื่อมาตรวจ CV-19 เช่นกัน

ซึ่งยังได้มีบุคคลหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “เส้นด้าย – Zendai” นั้นได้โพสต์ข้อความและได้เข้าไปพูดคุยกับคุณยายท่านนี้ถึง แล้วได้พบว่าคุณยายพาครอบครัวมารอตรวจ CV-19 ตั้งแต่ เที่ยงคืนตลอดคืนนั้นมีฝนตกลงมาเรื่อยๆ

โดยคุณยายได้เล่าให้ฟังอีกว่า… คุณยายพึ่งเสียคุณแม่จาก CV-19 เมื่อวานเช่นกัน ตลอดการพูดคุย ความรู้สึกสูญเสียยังอยู่ตลอดการคุยคนข้างๆ และคุณยายร้องไห้ ระหว่างการเล่าถึงแม่ที่พึ่งจากไปโดยที่ไม่มีโอกาสจะเห็นหน้ากัน ในวันสุดท้าย เที่ยงคืนในคืนที่ฝนตก คนเยอะมากๆ แต่การจัดระเบียบจากภาครัฐเท่ากับศูนย์หรือเรียกว่า ไม่มีเลย น่าจะตรงกว่า

และตอนตี 5 เริ่มมีการจัดบัตรคิวแต่ก็เต็มไปด้วยความวุ่นวายภายใต้สถานการณ์ที่ทุกคนต้องเอาตัวรอด หลายคนเริ่มแทรกคิว เบียดเสียดไม่มีการเว้นระยะห่าง จากเดิมคุณยายควรได้คิวที่ 60 กว่าก็กลายเป็นคิวที่ 200 หลายๆ คนมารอทั้งคืนแต่ต้องกลับบ้าน เพราะรัฐให้สิทธิประชาชนตรวจฟรี เพียง 2 ครั้ง

คนท้องก็ไม่รับตรวจจุดตรวจนี้อยู่ห่างจากทำเนียบรัฐบาลไม่กี่กิโลขบวนของคนใหญ่คนโตผ่านตลอดวันท่านเห็นประชาชนบ้างไหมครับ ว่าตอนนี้เค้าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ชมคลิป

ที่มา: FB.”เส้นด้าย – Zendai”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น