กราบสาธุ เจ้าอาวาสวัดกรวด ประกาศยกวัดให้ จ.สุราษฎร์ธานี ทำ รพ.สนาม ช่วยรักษาปชช.ป่วยโควิด

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊กชื่อ “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์” รายงานว่า… พระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด บ้านหนองสวน ต.กะแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

ได้ลงประกาศ ยินดียกวัดให้เป็นโรงพยาบาลสนาม อยู่ได้ 100 คน โดยพระทั้งวัดจะย้ายไปอยู่ที่วัดอื่นก่อนจนกว่าโควิดจะหาย พระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด กล่าวว่า…

ด้วยภาวะโควิดที่เกิดขึ้น อาตมาเห็นการทำงานของหน่วยงานราชการแล้วรู้สึกเห็นใจและประทับใจที่ท่านผู้ว่าฯได้ช่วยป้องกันประชาชน  ได้เห็นความทุกข์อย่างหนึ่งก็คือการสร้างโรงพยาบาลสนามเป็นของยากและหาสถานที่เหมาะสมก็ยากด้วย

อาตมาคิดถึงเผื่อเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น ประชาชนเจ็บป่วยมากจนโรงพยาบาลรับไม่ไหว เพราะว่าโรคประจำที่รักษากันอยู่ก็เต็มพื้นที่โรงพยาบาลอยู่แล้วขนาดต้องใช้เตียงเสริม ถ้าเกิดป่วยมากต้องมีมาตรการรองรับว่ามีแผน 1 แผน 2 จะเตรียมตัวอย่างไร

ซึ่งที่วัดกรวด อาตมาเห็นว่าเหมาะสมเป็นวัดป่าอยู่ห่างไกลชุมชน 1 กิโลเมตรรอบวัดไม่มีบ้านคน และพระจำพรรษาน้อย ไม่ลำบากที่จะเคลื่อนย้ายพระไปอยู่วัดข้างเคียงได้ จึงยินดีที่จะยกวัดให้เป็นโรงพยาบาลสนามจนกว่าผู้ป่วยจะหายกลับสู่ภาวะปกติด้วยความจริงใจยินดีที่วัดจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

ขณะที่ นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับทราบข้อมูลและขอน้อมรับในเจตนารมณ์ท่านเจ้าอาวาสวัดกรวดที่จะให้ใช้สถานที่วัดเป็นโรงพยาบาลสนามด้วยความยินดียิ่ง โดยได้มอบหมายให้สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสานให้นายเชิด ทองสุข สาธารณสุข อ.กาญจนดิษฐ์ ไปพบเจ้าอาวาสและดูสถานที่

พบว่ามีความเหมาะสมและบรรยากาศดี โดยมีศาลาปฎิบัติธรรมหลังใหญ่ อาคารที่พักหลายหลังและบริเวณวัดกว้างขวางบรรยากาศร่มรื่น ซึ่งทางจังหวัดจะนำเข้าพิจารณาอยู่ในแผนของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยทางจังหวัดไม่ประมาทแม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคจะมีแนวโน้มลดลง แต่จำนวนติดเชื้อรายวันยังมีอยู่และขออนุโมทนาสาธุที่ท่านเจ้าอาวาสได้มีส่วนในการดูแลประชาชน

ที่มา: เพจเฟซบุ๊ก “สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5 กรมประชาสัมพันธ์”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น