เกินจะบรรยาย สาวท้อง 8 เดือน เหลือเพียงเดือนเดียว จะได้เจอหน้าลูกน้อย แต่ไร้โอกาส

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 นั้น เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 2564 ผู้ติดเชื้อแล้ว 4,108 ราย สะสม 232,647 ราย ภายนอก 3,879 ราย จากในเรือนจำ 229 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย (รวมสะสม 1,775 ราย) หายป่วยกลับบ้านเพิ่ม 1,578 ราย

อย่างไรก็ตามวันนี้ โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพและเรื่องราวสุดเศร้า เป็นคุณแม่ท้องอายุครรภ์ได้ 8 เดือน ติดเชื้อโควิดเสียชีวิต โดยทางเฟซบุ๊กเพจ “วัดราษฎร์ประคองธรรม” ได้ออกมาโพสต์ ภาพเจ้าหน้าที่ทำการฌาปนกิจศพ ผู้ป่วยโควิด พร้อมระบุข้อความว่า…

ภารกิจที่สุดจะบรรยาย อีก 1 เดือน ก็จะคลอดลูกแล้ว แต่โชคชะตาช่างโหดร้ายเหลือเกิน ผู้เป็นแม่ติดเชื้อจากโรคระบาดจึงทำให้ลูกน้อยวัย 8 เดือนในครรภ์ได้รับชะตาเดียวกัน หลังจากที่ผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลง ทางคณะแพทย์ได้ผ่าเอาลูกน้อยในครรภ์ออกมาไว้ในอ้อมกอด อันอบอุ่น ของผู้เป็นแม่ตลอดไป

วัดราษฎร์ประคองธรรม และมูลนิธิสยามนนทบุรี ได้ร่วมกันส่งให้สองแม่ลูกนี้เดินทางไปสรวงสวรรค์ ณ. ฌาปนสถานวัดเสาธงหิน ขอขอบคุณท่านผู้ใจบุญที่ได้ร่วมบริจาคทรัพย์ จัดซื้อโลงศพสำหรับ ผู้เสียชีวิตที่มีรูปร่างอ้วน ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ร่วมกันบริจาคปัจจัยจัดซื้อ รถพยาบาลคันใหม่เพื่อออกไปช่วยเหลือ ผู้คนที่ป่วยเป็นโรคระบาด

สามารถบริจาคโลงศพใส่คนอ้วนช่วยเหลือทางวัดได้ที่ ธนาคารออมสิน 020156779041 วัดราฏร์ประคองธรรม จามขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “วัดราษฎร์ประคองธรรม”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น