“แจ็คกี้ อำพร” ปาดน้ำตา หย่าสามี ฝ่ามรสุมชีวิต เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว มาแข่งอำลานัดสุดท้าย

ถือเป็นอีกหนึ่งนักตบลูกยางสาวที่เป็นขวัญใจชาวไทยอย่างมาก สำหรับ “อำพร หญ้าผา” หรือ “แจ็คกี้” ซึ่งหนึ่งใน 6 เซียนสาวนักตบ ที่เดินทางไปสู้ศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ประเทศอิตาลี

โดย “แจ็คกี้” ได้รับเลือกให้เป็น หนึ่งใน 17 คน ที่สมาคมลูกยางเรียกตัวเข้ามาช่วยทีมชาติ หลังวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดแรกที่เก็บตัวที่จังหวัดนครปฐม เกือบทั้งทีมเมื่อช่วง เดือน พ.ค. 2564

ซึ่งหลังจากนั้น 2 เดือน “แจ็คกี้” ก็ถูกเรียกให้กลับมารับใช้ชาติในศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2021 ประเทศอิตาลี กับเพื่อน อันได้แก่ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ

และก่อนที่ แจ็คกี้ จะไปแข่งเธอได้โพสต์คลิปของน้องสองพร ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเอาไว้กับข้อความที่คนเป็นแม่แทบใจจะขาดเมื่อเห็นลูกชายร้องไห้ จะตามไปด้วย พร้อมระบุว่า… “อยู่กับป้ากับยายก่อนนะลูก ในวันที่เราต้องไกลห่างแม่รักหนูนะครับ แม่ใจจะขาด”

เรียกได้ว่าตัวแจ็คกี้ เองนั้นก่อนที่จะเดินทางไปเนชันส์ ลีก 2021 เธอเผชิญกับภาระและมรสุมชีวิตที่ถาโถมเข้ามาในระยะเวลาติดๆ กันเพียงไม่กี่เดือน ถือเป็นอีกหนึ่งนักตบลูกยางสาวไทยที่ใจสู้มากๆ แม้ก่อนหน้าจะมีปัญหารอบด้านแต่เธอก็ไม่เคยท้อแท้แม้แต่น้อย

ซึ่งหลังจากจบเนชันส์ ลีก 2021 ไปตัว แจ็คกี้ ก็ไม่พลาดที่จะวิดิโอคอลไปหาลูกชาย ให้คลายคิดถึงและสัญญาญว่าอีก 17 วันลูกชายจะไดเจอหน้าเธออย่างแน่นอน

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น