ปิดตำนานทีมชาติถาวร 6 เซียนสาวมือตบยืน 1 ของไทย เผยคลิปอำลา ทำน้ำตาร่วง

เรียกได้ว่าทำเอาใจหายอยู่เหมือนกันสำหรับนักกีฬาวอลเลย์บอลขวัญใจชาวไทยมากว่า 20 ปี ตำนาน 6 เซียนอำลาทีมชาติแล้ว หลังช่วยน้องๆกับภารกิจเฉพาะกิจ วันนี้ Fivb ประกาศใน IG VNL 6 เซียนจะเล่นในนามทีมชาติเป็นครั้งสุดท้าย การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021

สรุปผลงานตลอดทั้ง 5 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมวอลเลย์บอลสาวไทยจบอันดับ 16 ของตาราง ด้วยสถิติ ชนะ 2 แพ้ 13 มี 6 คะแนน นอกจากนี้ถือเป็นการอำลา 6 เซียนของวอลเลย์บอลอย่างเป็นทางการทั้ง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ ส่วนการแข่งขันในรอบสุดท้าย (Final Rounds) ในครั้งนี้จะนำ 4 ทีมที่ดีที่สุดตลอด 5 สัปดาห์ที่ผ่านมาเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ

โดยจะแข่งขันในวันที่ 24 มิ.ย. 2564 ส่วนรอบชิงอันดับ 3 เล่นในวันที่ 25 มิ.ย. 2564 และรอบชิงชนะเลิศแข่งขันวันที่ 26 มิ.ย. 2564 โดยทีมวอลเลย์บอลสาวไทย มีกำหนดเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 ด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ เที่ยวบินที่ QR836 ถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เวลา 13.15 น. และจะเข้ารับการกักตัวตามมาตรการรัฐ (State Quarantine) 14 วัน ทันที

ล่าสุด สาวนักต บลูกยางไทย โพสต์คลิปขอบคุณกำลังใจ ถึงคราวอำลา 6 เซียน วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ( FIVB ) ทำให้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยต้องซึ้งน้ำตาแตกอีกครั้ง หลัง ทำคลิปสกู๊ปของ 6 เซียน ตำนานวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมข้อความว่า..

“Today won’t be easy since today will be THE LAST TIME we are going to see Thailand’s FAB 6 together on the court. The FAB 6 wants to say thank you to their fans from all over the world”

ชมคลิป

ที่มา: Volleyball World

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น