คุณยายร้องไห้น้ำตานอง หลังไม่มีเงินรักษาเจ้าตูบสุดรัก สุดท้ายคุณหมอใจดี รักษาให้ฟรีๆ

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อได้มีเฟซบุ๊กเพจที่มีชื่อว่า “คลินิกหมอแบตรักษาสัตว์ นครพนม” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวชวนน้ำตาไหลของคุณยายท่านหนึ่ง กับสุนัขอันเป็นที่รัก โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า…

คุณยายจ๋ามาเยี่ยมน้องหม่าซุป ด้วยความคิดถึงน้องต้องนอนคลินิกหลายคืนเพื่อผ่าตัดนิ่วและแปลงเพศ เอ็นดูความน่ารักของคุณยาย คิดถึงน้องจนต้องขอร้องหลานๆพามาเยี่ยม ยายเล่าว่า ยายอยู่กับตาแล้วก็น้องหมา ยายเพิ่งจะสูญเสียคุณตาไปเมื่อเดือนที่แล้ว

ยิ่งน้องหม่าซุปไม่อยู่ ยายเหงามาก คุณยายลูบหัว ลูบตัวน้อง ละบอกว่า “ขนนี้ตาเขาก็ตัดให้นะ แต่ตอนนี้ตาไม่อยู่แล้ว” เล่าแล้ว น้ำตายายก็ไหล อีกไม่วัน รอแผลหาย น้องหม่าซุปก็จะกลับบ้านไปหายายแล้วนะคะ

ปล.หมอโทรแจ้งเรื่องการรักษานิ่ว เนื่องจากนิ่วอุดตันในท่อปัสสาวะ และเกิดท่อปัสสาวะรั่ว ต้องได้ผ่าตัดเท่านั้น คุณยายบอกว่า จะเอาน้องกลับบ้านยายคิดถึง หมอเลย บอกคุณยายว่า ถ้าไม่ผ่าตัดน้องจะไม่ไหวนะคะ เสี่ยงถึงชีวิตเลยนะคะ และยายติดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ

หมอวางสายโทรศัพท์ ผ่านไป 1นาที หมอตัดสินใจโทรหาคุณยาย อีกรอบ และบอกคุณยายว่า หมอจะผ่าตัดให้น้องนะคะ ค่าใช้จ่ายยายไม่ต้องห่วงค่ะ

วันนี้ผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว น้องฉี่ได้ ฉี่ใสขึ้นค่ะ #วันนี้เห็นน้องหม่าซุปกับคุณยายรักกันคิดถึงกัน หมอก็ดีใจมากๆ และดีใจที่ตัดสินใจผ่าตัดเพื่อช่วยน้อง #ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: เฟซบุ๊กเพจ “คลินิกหมอแบตรักษาสัตว์ นครพนม”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น