“สรยุทธ” เผยเรื่องเศร้า เปิดเทอมได้แค่เพียง 4 วัน เด็กนักเรียนติดเชื้ออื้อ

วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว” มีการโพสต์ความคืบหน้าเรื่องของเชื้อไวรัส โควิด-19 กับผลกระทบหลังเปิดเทอม ซึ่งพบว่า…

หลังจากมีการเปิดภาคแค่ 4 วัน ในจังหวัดต่างๆ เริ่มมีเด็กติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างเช่น จ.มหาสารคาม พบเด็กนักเรียน ติดเชื้อเพิ่ม 9 ราย

ดังนั้น จึงมีการประกาศปิดสถานศึกษาทุกแห่งในเขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ให้เรียนเฉพาะออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2564

ส่วน จ.เชียงราย ก็มีนักเรียนติดเชื้อ โควิด-19 เช่นกัน จึงมีคำสั่งให้หยุดการเรียนการสอนในจังหวัดหลายแห่งแล้ว ในเขตเทศบาลนครเชียงราย พร้อมสั่งให้เรียนแบบ ออนไลน์ทุกระดับชั้นแทน ตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม 2564

ทั้งนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ธนพล ชารี” ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นคนไปรับเด็กที่ติดเชื่อ โควิด-19 ถึงบ้าน เปิดเผยว่า… สาเหตุที่มีการระบาดสู่เด็ก เป็นเพราะผู้ปกครองนำเชื้อมาสู่ลูกหลาน

หรือไม่เด็กก็ติดจากคนขับรถรับส่งนักเรียน ซึ่งเคสเด็กติดเชื้อยิ่งเป็นสิ่งที่สะเทือนใจ เนื่องจากปกติเด็กอยู่กับพ่อแม่ ก็ต้องแยกจากไปรักษาตัวนานกว่า 14 วันหรือจนกว่าจะหายดี

ที่มา: FB.”สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว”, FB.”ธนพล ชารี”

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น