แห่กันมากิน “ก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 บาท” เจ้าของยืนยัน ไม่ซ้ำเติมลูกค้า ไม่ขึ้นราคาแน่นอน

กลายเป็นเรื่องราวที่เรียกได้ว่าสวนกระแสกับเศรษฐกิจในตอนนี้เป็นอย่างมาก เมื่อลูกค้าชาวเชียงใหม่ต่างพากันแวะเวียน เข้าไปกินก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท เจ้าเก่าหลังปรินส์”

โดยร้านตั้งอยู่บริเวณถนนรัตนโกสินทร์ ซอย 1 ต.วัดเกต อ.เมืองเชียงใหม่ โดยจุดที่ถูกใจลูกค้าของร้านนี้ คือการขายก๋วยเตี๋ยว ในราคาชามละ 3 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าถูกที่สุดในจังหวัดเลยทีเดียว

เมนูก๋วยเตี๋ยวภายในร้าน นั้นมีหลากหลายเมนู ทั้ง ลูกชิ้น เนื้อสด หมูสับ น้ำใส น้ำตก น้ำซุปสูตรต้นตำรับ ซึ่งทั้งหมดนั้นราคาเพียง 3 บาท เท่านั้น

เมื่อเปรียบเทียบปริมาณและความอร่อย ถือว่าคุ้มมาก ซึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งนี้เปิดมานานแล้วกว่าสิบปี ลูกค้าที่เข้ามากินส่วนใหญ่เริ่มกินตั้งแต่ 10 ชามขึ้นไป

ด้าน นายธวัช ภิระตา อายุ 64 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเปิดร้านมานานกว่า 33 ปี ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจต่างๆมาแล้วหลายครั้ง แม้วัตถุดิบจะราคาเเพงขึ้นทุกปี

แต่ทางร้านไม่เคยขึ้นราคา ไม่เคยอยากซ้ำเติมลูกค้า ยังขายราคาเดิมและไม่ลดปริมาณ เพื่อเป็นการช่วยเหลือลูกค้าในทางหนึ่ง ขอยืนยันว่าไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นเช่นไร ก็จะขายในราคา 3 บาทเหมือนเดิม

About the author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น